• Zalo

Cậu bé tìm thấy ‘xác ướp’ trong gác xép

Thế giới Thứ Bảy, 03/08/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Các chuyên gia khảo cổ học ở Đức đang kiểm tra xác ướp nằm trong quan tài hoàn chỉnh bằng gỗ với hoa văn chữ tượng hình.

(VTC News) – Các chuyên gia khảo cổ học ở Berlin, Đức đang kiểm tra xác ướp nằm trong quan tài hoàn chỉnh bằng gỗ với hoa văn chữ tượng hình.

Theo BBC, Alexander Kettle, cậu bé 10 tuổi người Đức đã tìm thấy một xác ướp trong góc gác xép nhà của bà nội.

Xác ướp nằm bên trong một quan tài hoàn chỉnh bằng gỗ với hoa văn chữ tượng hình. Nhưng vẫn chưa rõ liệu đây chỉ là một sản phẩm do nhà Kettler tạo ra hay là một xác ướp thật sự từ thời Ai Cập cổ đại.

Chiếc quan tài với xác ướp được tìm thấy trên tầng áp mái của một ngôi nhà ở Diepholz, miền bắc nước Đức 

Cha của Alexander, ông Lutz Wolfgang Kettler, một nha sĩ nói ông “lên kế hoạch đem xác ướp đến Berlin để các chuyên gia nghiên cứu”.

Kettler nói ông nghi ngờ rằng chiếc quan tài, cũng như những miếng vải quấn quanh ‘xác ướp’ và chiếc bình kín (đựng nội tạng) được sử dụng thời Ai Cập cổ đại vừa tìm thấy chỉ là mô phỏng.

Tuy nhiên, ông tin rằng xác ướp có thể có thật. Trong những năm 1950, người cha quá cố của nha sĩ này đã đi du lịch đến Bắc Phi.

“Tại thời điểm đó, vẫn tồn tại hoạt động mua bán xác ướp thật”, ông Kettler nói với tờ báo địa phương Die Kreiszeitung.

Ông cũng nói thêm rằng ‘xác ướp’ này không hề có mùi gì khó chịu: “Nó đã nằm yên trên tầng áp mái ít nhất là 40 năm nay”.

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin