• Zalo

Cậu bé ngày nào cũng một mình đi học sớm, ngồi chờ bên ngoài đợi trường mở cửa

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 06/12/2021 10:59:46 +07:00
(VTC News) -

Cậu bé ngày nào cũng tới trường từ 6 giờ sáng, bất kể là ngày mưa hay ngày nắng.

Tiểu Trịnh, chủ một cửa hàng tạp hóa cạnh một trường tiểu học ở Lạc Dương thi thoảng quan sát thấy một cậu bé ngồi trước cửa hàng nhà anh chờ trường mở cửa. 

Ban đầu, Tiểu Trịnh cũng không mấy để tâm. Nhưng dần dần anh phát hiện cậu bé ngày nào cũng tới trường từ 6h và ngồi đợi ở ngoài cửa hàng của mình. 

Video: Cậu bé ngày nào cũng tới trường từ rất sớm

"Cậu bé rất tự giác. Mỗi ngày đều tự mình đến trường và về nhà. Mùa hè thì không sao, nhưng giờ thì trời càng ngày càng lạnh", Tiểu Trịnh cho hay. 

Thương cậu bé phải chịu rét, Tiểu Trịnh gần đây luôn dậy từ sớm để mở cửa cho cậu bé vào ngồi chờ bên trong cửa hàng.

Hành động ấm áp của Tiểu Trịnh nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng Trung Quốc. "Cậu bé tự lập và chủ quán lương thiện", một cư dân mạng bình luận. Số khác chúc Tiểu Trịnh buôn may bán đắt và hứa sẽ tới cửa hàng của anh để ủng hộ. 

Diệu Hoa(Nguồn: Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: