Cậu bé Mỹ phát hiện răng voi ma mút tuyệt chủng 10.000 năm

Cậu bé 12 tuổi đến từ bang Ohio, Mỹ, vừa tự tay "khai quật" hóa thạch răng của voi ma mút, cậu mong muốn được khoe nó với bạn bè mình.

Jackson Hepner đang chơi đùa ở một con rạch thì bất ngờ vấp phải một vật thể kỳ quặc, nhô ra khỏi bùn. Cậu không thể ngờ đó là chiếc răng của voi ma mút.

Hepner phát hiện ra chiếc răng khi đang nghỉ tại The Inn at Honey Run ở Millersburg, Ohio, cùng gia đình vào tháng 7.

"Bố và chú của cậu bé đều rất am hiểu lịch sử tự nhiên và thiên nhiên", Jason Nies, chủ khách sạn, cho biết.

"Họ nhanh chóng lên mạng tra và đó là khi chúng tôi phát hiện ra vật thể này có thể là răng của voi ma mút hoặc mastodon".

Cau be My phat hien rang voi ma mut tuyet chung 10.000 nam hinh anh 1

 Chiếc răng voi ma mút mà Jackson Hepner phát hiện. (Ảnh: CNN)

gia đình Hepner và chủ khách sạn muốn đích thân họ khám phá hóa thạch cổ đại mà cậu bé "khai quật" được. Vì vậy, họ đã liên lạc với một số giáo sư trong vùng, trong đó có P. Nick Kardulias phụ trách Chương trình Khảo cổ học của đại học Wooster.

"Thằng bé rất phấn khích từ khi tìm thấy (răng ma mút) và sự phấn khích đó ngày càng tăng vì được chú ý", ông bố Josh Hepner nói với CNN.

Khi các chuyên gia đến kiểm tra vật thể lạ và xem xét vị trí phát hiện, Hepner bất ngờ vẽ cho họ một bản đồ kèm theo lời chú thích.

"Cháu tìm thấy chiếc răng voi ma mút khoảng 9 m về phía thượng nguồn con rạch từ cây cầu mà gia đình cháu đã chụp ảnh", cậu mô tả tỉ mỉ cho các chuyên gia.

Cau be My phat hien rang voi ma mut tuyet chung 10.000 nam hinh anh 2

 Bản đồ địa điểm "khai quật" răng voi ma mút cậu bé 12 tuổi vẽ cho các chuyên gia.

"Một phần của nó được chôn ở phía bên trái con rạch". Đặc biệt, Hepner kết thúc ghi chú với một yêu cầu. "Cháu muốn nhận lại cái răng càng sớm càng tốt", cậu viết. "Cháu muốn cho bạn bè của cháu xem".

Giáo sư Kardulias xác nhận ông và một đồng nghiệp tin rằng chính cậu bé 12 tuổi này phát hiện ra chiếc răng voi ma mút.

Theo Trung tâm Lịch sử Ohio, cả hóa thạch của mastodon lẫn voi ma mút được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Chúng tuyệt chủng khoảng 10.000 năm trước.

Voi ma mút là động vật ăn cỏ. Vì vậy, răng hàm của chúng có những đường gân nhỏ để gặm cỏ, theo Cục Công viên Quốc gia Mỹ.

"Chúng tôi không thể tự hào hơn khi phát hiện phi thường đó ở chỗ chúng tôi", chủ khách sạn nói.

Ông Nies hy vọng rằng một ngày nào đó sau khi Jackson khoe răng với bạn bè xong, ông có thể lấy nó để trưng bày ở khách sạn.

Voi ma mút có thể 'tái sinh' và giải cứu Bắc Cực

Voi ma mút có thể 'tái sinh' và giải cứu Bắc Cực

Những con voi ma mút sẽ lại xuất hiện ở khu vực Bắc Cực trong một kế hoạch đặc biệt nhằm nhân bản những con vật to lớn đã biến mất từ 10.000 năm trước này.
 
Voi ma mút có thể hồi sinh trong 2 năm tới

Voi ma mút có thể hồi sinh trong 2 năm tới

Các nhà khoa học tin rằng, chỉ cần 2 năm nữa loài voi ma mút khổng lồ đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sẽ được hồi sinh.
Chủ đề:

voi ma mút

,

Mỹ

,

Hóa thạch

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU