Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm

TrẻThứ Tư, 23/02/2022 20:00:00 +07:00

Cậu bé “hoàng tử thảo nguyên” năm nào giờ đã lớn và có một cuộc sống hoàn toàn khác.

Vào năm 2011, trong chương trình China's Got Talent, một màn trình diễn của cậu bé Mông Cổ tên Uudam 12 tuổi đã trở thành hiện tượng nổi tiếng khắp nơi không chỉ tại Trung Quốc mà còn vang dội cả quốc tế.

Ca khúc Gặp Mẹ Trong Mơ đã được trình diễn với giọng hát vô cùng cảm động, tình cảm và da diết. Giọng hát của Uudam không chỉ chinh phục mọi khán giả, ban giám khảo mà còn khiến biết bao người bật khóc.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 1

 

Cậu bé Mông Cổ vô danh ngay lập tức trở thành một ngôi sao vụt sáng trong đêm và được săn đón. Đó chính là Uudam, hay còn gọi là Ô Đạt Mộc, sinh ngày 9/9/1999.

Hoàn cảnh thực tế của Uudam sau đó còn làm công chúng càng thêm cảm động vì em là một cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nhiều năm trước, mẹ Uudam đã phải nằm liệt giường vì tai nạn giao thông rồi qua đời. Sau đó 2 năm, cha cậu bé cũng ra đi.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 2

 

Uudam rất thương mẹ, mỗi lần thấy mẹ đau cậu đều giúp mẹ lau nước mắt rồi an ủi bà: "Để con hát cho mẹ nghe nhé, như thế sẽ không đau nữa". Và những câu hát da diết của Uudam đã khiến một người đàn ông mạnh mẽ như bố cậu và những người xung quanh đều không nén nổi nước mắt. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng Uudam đã rất hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng.

Mặc dù không giành giải quán quân trong chương trình năm ấy, nhưng gương mặt sáng và dáng vẻ đậm chất Hoàng tử trong truyện cổ tích đã giúp Uudam lưu lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, thậm chí nhiều người còn gọi cậu là "Hoàng tử nhỏ trên thảo nguyên".

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 3

 

Thế nhưng không lâu sau, Uudam đối mặt với scandal lớn khi bị tố cáo đã hát nhép. Người thực sự hát là một ca sĩ nhí khác tên Ba Đặc Nhĩ. Sau đó, fan đã minh oan cho cậu bé bằng cách phân tích lại video chương trình, và cho rằng đội sản xuất đã chỉnh sửa giọng hát cho trong hơn, đạt hiệu quả hay hơn khi phát sóng mà thôi. 

Dù lao đao vì nghi vấn hát nhép, Uudam vẫn thực sự "đổi đời" sau chương trình China's Got Talent. Cậu được một cặp vợ chồng ca sĩ nổi tiếng người Mông Cổ nhận nuôi và có một cuộc sống tốt đẹp hơn hẳn trước.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 4

 

Uudam nhận được vô số lời mời tham gia chương trình truyền hình, đi hát, phát hành nhạc,... liên tục. Cậu còn góp mặt trong một số bộ phim như The Man with Blue Dots (2011) và Night Blooming (2013).

Năm cấp 3, Uudam đã được bố mẹ nuôi cho sang Vancouver, Canada du học tại một ngôi trường danh giá để nhận nền giáo dục tốt nhất. Khi trưởng thành, ngoại hình của Uudam cũng được nhận xét là đã thay đổi khá nhiều. 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 5

 

Uudam của hiện tại đã lớn. Cậu sở hữu một gương mặt điển trai, trưởng thành và chín chắn hơn. Chàng trai 23 tuổi vẫn đang theo học đại học tại Canada nhưng cậu thường xuyên về quê nhà hoạt động nghệ thuật song song.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 6

 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 7

 

Dẫu vậy, các sản phẩm âm nhạc của "hoàng tử thảo nguyên" đều không ghi được dấu ấn và tạo tiếng vang. Mọi người vẫn chỉ nhớ đến cậu vì hit đầu đời "Gặp mẹ trong mơ" 10 năm về trước.

Tuy nhiên, ở độ tuổi còn rất trẻ, những fan trung thành của Uudam vẫn chờ đợi và hy vọng chàng ca sĩ Mông Cổ sẽ có đột phá trong tương lai.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 8

 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 9

 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 10

 

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ khiến triệu người bật khóc lột xác không ngờ sau 11 năm - 11

 

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp