Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cậu bé mắc bệnh cực hiếm khiến cơ thể 'hóa đá'

(VTC News) - Jaden, một cậu bé 10 tuổi đến từ Colorado, Mỹ đã mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến thân thể của cậu “hóa đá”.
Đây là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp nên hiện tại y học vẫn chưa có thuốc đặc trị và Jaiden Rogers là 1 trong 41 trường hợp mặc chứng bệnh này trên thế giới. 
Jaiden Rogers là 1 trong 41 trường hợp mặc chứng bệnh này trên thế giới 

Jaiden Rogers là 1 trong 41 trường hợp mặc chứng bệnh này trên thế giới 

Ba năm về trước, da của Jaiden bắt đầu xuất hiện vài mảng chai cứng, tuy nhiên cho đến thời diểm hiện tại, chúng đã “di căn” sang những phần khác trên cơ thể như chân, lưng và hông. Cho đến một ngày, Jaden đã không thể đi bộ và kể từ đó, cậu phải làm bạn với chiếc xe lăn để giúp cậu di chuyển. 
Trong suốt 10 năm qua, với hi vọng mong manh, gia đình đã đưa Jaiden tới đội ngũ y tế để xem xét và tìm cách điều trị. 
Các bác sĩ cho biết căn bệnh hiếm gặp mà cậu bé người Colorado mắc phải là Stiff Skin Syndrome (Hội chứng da xơ cứng), căn bệnh làm cho da chai cứng, đau đớn, cơ bắp bị ảnh hưởng nên không cử động được.
Cô Natalie, mẹ của Jaiden cho biết, tình hình của Jaiden đang ngày càng xấu đi, nhưng cậu bé lại không thể mô tả những đau đớn mà mình đang phải âm thầm chịu đựng. 
Cậu bé người Colorado mắc phải là Stiff Skin Syndrome hiếm gặp 

Cậu bé người Colorado mắc phải là Stiff Skin Syndrome hiếm gặp 

Hiện tại, Jaiden đang phải áp dụng các biện pháp hóa trị với hi vọng của thể ngay chặn tình trạng vôi hóa (calcification) ăn vào các khuỷu khớp khiến căn bệnh nặng thêm.
Điều trị này đã bước đầu cho thấy những dấu hiệu khả quan khi làm chậm lại khả năng lây lan của căn bệnh nhưng Jaden vẫn phải đối mặt với sự thật là làn da của cậu sẽ không thể trở lại bình thường.

Song Hy
(theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh