Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cậu bé hút 2 bao thuốc mỗi ngày đã đi cai nghiện

(VTC News) - Cách đây không lâu, Ardi Rizal (2 tuổi) ở Indonexia đã từng gây nên sự choáng váng trên toàn thế giới khi người ta biết rằng em hút 40 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Hành vi gây nên sự choáng váng này đã được ghi lại bởi một đoàn quay phim tại nhà cúa bé ở Musi Banyuasin, phía Nam tỉnh Sumatra, Indonexia.

 Bé Ardi Rizal phì phèo điếu thuốc trên chiếc xe đồ chơi.

 Bé Ardi Rizal phì phèo điếu thuốc trên chiếc xe đồ chơi.


Từ khi 18 tháng tuổi, bố cậu đã huấn luyện cho cậu trở thành một “con nghiện” thuốc lá. Người dân quanh vùng kể từ đó thường xuyên thấy cậu bé phì phèo nhả khói thuốc.


Mẹ của bé, Cô Diana (26 tuổi) nói : "Bé bị nghiện nặng, nếu không có thuốc lá bé sẽ rất tức giận, hét lên và đập đầu vào tường. Bé nói với tôi là bé cảm thấy chóng mặt và khó chịu".

Ardi chỉ hút một loại thuốc. Mỗi ngày bố mẹ cậu phải trả gần 4 đô la Mỹ cho thói quen xấu này. Tuy vậy, bố cậu rất thản nhiên: “Con tôi vẫn rất khỏe mạnh, chẳng có vấn đề gì với nó cả”.

Bé vừa chơi súng nước vừa hút thuốc

Bé vừa chơi súng nước vừa hút thuốc


Mặc cho thái độ thờ ơ của cha mẹ bé, các quan chức y tế đã can thiệp và giúp bé cải thiện lại tình hình sức khỏe đang yếu đi.

Cậu bé không thể chạy chơi đùa với những trẻ em khác và tình trạng sức khỏe hiện đang ngày càng trở nên tồi tệ.

Tờ báo Jakarta Globe cho biết ngày hôm qua 3/9, cặp vợ chồng này đã bàn giao bé Ardi cho trại cai nghiện và tại đây bé sẽ được cai nghiện thuốc lá.

 Mỗi ngày bé hút khoảng 40 điếu thuốc

 Mỗi ngày bé hút khoảng 40 điếu thuốc


Dữ liệu từ cơ quan Thống kê trung ương Indonesia cho thấy 25% trẻ em Indonesia tuổi từ 3 dến 15 đã thử hút thuốc lá, trong đó có 3,2% hút thường xuyên.

 Vì hút thuốc nên tình trạng sức khỏe của bé ngày càng tồi tệ

 Vì hút thuốc nên tình trạng sức khỏe của bé ngày càng tồi tệ


Câu chuyện của Rizal đã nhận được sự quan tâm của công chúng. Bất chấp đề nghị của các quan chức địa phương rằng sẽ mua cho gia đình Rizal một chiếc ô tô mới nếu cậu bé bỏ thuốc nhưng ông bố Mohammed dường như rất thờ ơ.Cẩm Linh
(Tổng hợp)


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN