‘Cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh được vinh danh trong lễ khai giảng

(VTC News) - Trong lễ khai giảng tại trường THPT Hải Lăng, Phan Đăng Nhật Minh đã được vinh danh và nhận được nhiều phần thưởng giá trị từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sáng 5/9, hòa chung không khí chung của cả nước, trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đồng thời, tại lễ khai giảng, nhà trường cũng tổ chức vinh danh trao thưởng cho Phan Đăng Nhật Minh – người vừa xuất sắc giành vòng nguyệt quế vòng chung kế đường lên đỉnh Olympia 2017.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đánh giá cao về những thành tích mà trường THPT Hải Lăng đã đạt được. Đồng thời, tuyên dương, khen ngợi em Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc giành được chức vô địch Olympia năm thứ 17.

‘Cau be Google’ Phan Dang Nhat Minh duoc vinh danh trong le khai giang hinh anh 1

 

Ông Nguyễn Khoa Xưng - Hiệu trưởng trường THPT Hải Lăng bày tỏ niềm vui sướng và tự hào về Phan Đăng Nhật Minh với những gì mà em đã đạt được và cho rằng đó là tấm gương cho tất cả học sinh trong trường học tập và noi theo.

Ngay trong buổi vinh danh, đại diện của UBND tỉnh Quảng Trị đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư tặng bằng khen kèm số tiền thưởng 50 triệu đồng cho em Phan Đăng Nhật Minh. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh cũng tặng giấy khen và 5 triệu đồng cho Minh, cùng nhiều phần thưởng giá trị khác đến từ các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

‘Cau be Google’ Phan Dang Nhat Minh duoc vinh danh trong le khai giang hinh anh 2

 Phan Đăng Nhật Minh chia sẻ về những dự định sắp tới. (Ảnh: C. Định)

Trước những tình cảm thân thương cùng sự quan tâm động viên của mọi người, Nhật Minh đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo cùng toàn thể bạn bè, thầy cô giáo đã luôn đồng hành cùng em đi đến thành công ngày hôm nay.

Video: Hành trình tiến thẳng vào chung kết Olympia 2017 của 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh

Được biết, dự định sắp đến của Minh sẽ tập trung học tập hoàn thành chương trình phổ thông, sau đó sẽ đi du học. Ngành yêu thích của mình là Công nghệ hóa học.

>>> Đọc thêm: Tiểu thương Quảng Trị bỏ buôn bán cỗ vũ ‘cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh