Cậu bé có thể mất mạng mỗi khi buồn ngủ
  • Zalo

Cậu bé có thể mất mạng mỗi khi buồn ngủ

Sức khỏe Thứ Năm, 25/04/2013 06:42:00 +07:00

(VTC News) - Cậu bé 4 tuổi có thể mất mạng do đột quỵ mỗi khi buồn ngủ, tập thể dục hay buồn chán.

(VTC News) - Cậu bé Ethan Stewart, 4 tuổi, người Anh vô cùng đáng thương khi mắc chứng bệnh hiếm gặp  khiến cậu có thể mất mạng mỗi khi buồn ngủ.

Tập thể dục hay thậm chí là cảm thấy buồn chán cũng có thể khiến cậu tử vong. Ngay từ khi mới chào đời Ethan đã phải chịu hàng ngàn cơn co giật vì cậu bé đáng thương này sinh ra đã mắc bệnh thần kinh hiếm gặp.

Xót xa cậu bé Ethan có thể tử vong bất cứ khi nào buồn ngủ, tập thể dục hay thậm chí là cảm thấy buồn 
Chứng bệnh của cậu bé này vô cùng kỳ lạ, thậm chí cả sự thích thú khi nghe tiếng chuông reo cũng đủ khiến cậu bé gặp nguy hiểm và hoàn toàn mất kiểm soát.

Bố mẹ của Ethan liên tục phải theo dõi cậu bé vì bất cứ khi nào cậu cũng có thể co giật và tử vong.

Ethan cùng lúc mắc tới ba bệnh thần kinh. Ngay từ khi chào đời cậu bé đã mang trong mình dị tật Sturgr – Weber gây ra bệnh động kinh và tăng nguy cơ đột quỵ, Chứng bệnh này có rất ít trẻ em mắc phải.


Ngoài ra các u mạch máu còn lan rộng khắm hộp sọ của Ethan giống như những mạch máu bất thường dưới da tạo thành những vệt màu xanh trên mặt và trán của cậu.

Chứng bệnh quái ác hành hạ sức khỏe cậu bé chưa dừng lại ở đó Ethan còn phải đối diện với một trục trặc não liên quan tới sự phát triển bất  thường của não là nguyên nhân gây ra những cơn co giật  dẫn tới động kinh.

Những chứng bệnh đã hành hạ cơ thể Ethan khiến cho cậu bé  liên tục bị co giật. Những cơn co giật có thể chỉ kéo dài vài giây nhưng cũng có lúc kéo dài tới nhiều phút.

Mẹ Ethan cho biết  khi mới chào đời tại Bệnh viện Aberdeen, Ethan đã gặp phải những vấn đề vô cùng nguy hiểm. Toàn bộ dây rốn cuốn chặt lấy cổ cậu bé khiến cậu không thể thở.

Mối đe dọa đối với mạng sống Ethan chưa dừng lại ở đó khi kết quả chụp cho thấy não của cậu phát triển không bình thường.

Hiện tại các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại thuốc mới giúp Ethan có thể kiểm soát được những triệu chứng của cậu.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cậu bé có thể mất mạng mỗi khi buồn ngủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin