Cậu bé có nửa khuôn mặt

(VTC News) – Năm nay, cậu bé 7 tuổi và chỉ có một nửa khuôn mặt. Cậu không có mắt, mũi và tai trái. Nhưng cậu và em trai sinh đôi rất gắn bó.

Oliver và Harry Machin không chỉ là anh em tốt nhất mà gắn bó bên nhau như bạn bè. Với Harry, chị Charlene đã phải mất một khoảng thời gian để nảy sinh tình cảm mẫu tử yêu thương.

 

 

Harry được sinh ra với khuôn mặt một nửa sau khi bị dị dạng hiếm gặp. Vì vậy, mắt trái, tai và lỗ mũi không hình thành.

Mẹ cậu bé thừa nhận: "Khi tôi ôm ấp nó lần đầu tiên, trong tôi nhiều cảm xúc dâng trào. Làm thế nào tôi có thể có thể yêu cậu bé khi nó trông như thế này? Tôi không cảm thấy bất cứ điều gì, chỉ là sự trống rỗng. Tôi cố nở một nụ cười trên khuôn mặt của tôi, nhưng đằng sau nụ cười là nỗi đau đớn”.

"Tôi không thể yêu con trai của tôi khi nó như thế. Thay vào đó, tôi chỉ cảm thấy đau buồn cho một cuộc sống mà tôi vướng vào”.

Đến nay, 2 cậu bé đã lớn và  đầy sức sống. Mark, 38 tuổi, bố 2 cậu bé ngày càng yêu thương hai cậu hơn. Mark nhớ lại, họ đã vui mừng khi lần đầu tiên họ phát hiện ra Charlene mang thai. Nhưng khi cô bắt đầu đau vùng chậu, các bác sĩ nghĩ rằng có thể cô mang thai ngoài tử cung.

Sau đó siêu âm cho thấy, cô mang song thai. Đến tuần thứ 32, ối vỡ, cô được mổ lấy thai.

Charlene kể: “Bác sĩ báo các con tôi đều khỏe mạnh. Tôi vô cùng vui mừng. Nhưng rồi, tôi đã có linh cảm vì ngay sau khi sinh, bác sĩ đã bế Harry ra khỏi phòng mà không để tôi nhìn thấy Harry. Rồi họ  thông báo cho tôi, Harry  bị  biến dạng khuôn mặt. Bác sĩ nói với tôi: Nó không có mắt, không có tai và lỗ mũi  bên trái. Tôi bị sốc. "Điều này với tôi là cú sốc lớn ".

Vài tháng đầu tiên cô luôn tự trách mình và muốn che giấu con vì ngại khi ra đường, mọi người sẽ nhìn chằm chằm vào con cô. "Mark an ủi tôi. Bảo rằng đó không phải lỗi của tôi nên tôi đừng đổ lỗi cho chính mình”.

Harry được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Salford ở Manchester, Anh và kiểm tra sức khỏe để loại trừ những vấn đề về thận, tim. Cậu ở lại viện một tuần rồi mới được về với gia đình.

Khi mang Harry đến chỗ đông người. Mọi người đến để hỏi về cặp song sinh và khi họ nhìn thấy Harry, một số thậm chí la hét bỏ chạy.

Dần dần chăm sóc cậu bé, bên cậu cho cậu ăn khiến Charlene có dần tình yêu thương vô bờ. Cô nói: "Tôi đã có đủ thời gian để giúp Harry phải đối mặt với thế giới”.

"Những đứa trẻ hỏi những gì đã xảy ra với nó, vì vậy tôi đã nói với họ. Và sau đó tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn. Thay vì cố gắng để che giấu con trai tôi đi, tôi phải đối mặt với nó đầu, và tôi cảm thấy tốt hơn.

"Từ đó tôi đã tự tin hơn về cặp song sinh. Tôi không thể dự đoán mọi người sẽ phản ứng với Harry thế nào. Người lớn nhìn chằm chằm và thì thầm và đôi khi trẻ em la hét và chạy ra khỏi Harry. Gần đây, tôi nghe Oliver anh em song sinh với Harry nói với một nhóm trẻ em, "Anh ấy là anh trai của tôi”. Harry đã có Oliver ở bên cạnh bảo vệ. Tôi rất tự hào về cả hai ", bà mẹ tự hào nói.


Nguyễn Tâm (Theo thesun)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN