Cậu bé có bộ phận sinh dục nam, nhưng mang NST nữ

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 03/07/2010 01:18:00 +07:00

(VTC News) - Do cơ quan sinh dục bên ngoài của bé là nam nên nghiễm nhiên Dương Dương được xếp vào ở cùng các bé trai.

(VTC News) - Tờ Thời báo Kinh Hoa – Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 2/7 đưa tin về một trường hợp em nhỏ trên 3 tuổi bị bỏ rơi, nhưng trớ trêu hơn bé tuy có cơ quan sinh dục ngoài là nam, nhưng giới tính lại là nữ.

Dương Dương hay tỏ ra tự ty nên các cô giáo phải thường xuyên động viên bé. 

Từ khi chào đời năm 2007 đến nay, bé Dương Dương người Hà Nam lớn lên trong hình dạng bé trai. Tuy nhiên, trong một lần xét nghiệm, các cán bộ ở cô nhi viện nơi bé sinh sống phát hiện ra em mang nhiễm sắc thể (NST) nữ .

Ngày hôm kia 30/6 Dương Dương được đưa đến Trung tâm Nhi đồng – Niềm hy vọng ở Bắc Kinh để có điều kiện chữa chạy về mặt tâm lý cho em trở về giới tính thực của mình.

Tháng 2 năm nay, khi Dương Dương vừa tròn 3 tuổi, bị ai đó bỏ lại một thị trấn nhỏ ở Hà Nam, em được các cảnh sát đưa đến cô nhi viện trong vùng.

Do cơ quan sinh dục bên ngoài của bé là nam nên nghiễm nhiên Dương Dương được xếp vào ở cùng các bé trai. Bất ngờ trong một lần xét nghiệm, các nhân viên ở đây phát hiện ra rằng bé không có tinh hoàn và lại mang nhiễm sắc thể nữ.

Chiều qua, khi phóng viên có mặt tại Trung tâm Nhi đồng – Niềm hy vọng, Dương Dương đang chơi cùng các bạn, nhưng bé tỏ ra khá khép mình. Chị Vương Anh nhân viên trung tâm cho hay, mỗi khi có ai đó bảo bé là con gái, Dương Dương đều ra sức phủ nhận: “Không phải, cháu là con trai!” Mới hơn 3 tuổi nhưng bé đã lờ mờ có nhận thức về giới tính, do có cảm giác mình khác với mọi người nên bé hay tự ti, mặc cảm.

Hiện tại trung tâm này đang quyên góp và kêu gọi tài trợ chi phí phẫu thuật trả lại giới tính thực cho “cô bé”, tuy nhiên trung tâm vẫn chưa liên hệ được bệnh viện sẽ đảm nhiệm điều trị cho em.

“Chúng tôi đang cố gắng điều trị cho bé càng sớm càng tốt, nếu để kéo dài sẽ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của Dương Dương”, chị Vương Anh cho biết thêm.

Tuy nhiên theo bác sỹ Vương Nhụy, Phó giám đốc bệnh việnbà mẹ và trẻ em Mã Lệ, Bắc Kinh, Dương Dương thuộc nhóm cá thể “lưỡng tính dị hình”.

Những người thuộc nhóm này tương đối hiếm gặp và chia thành 2 loại, lưỡng tính thật và lưỡng tính giả, do đó trước khi điều trị cho bé cần phải chẩn đoán chính xác giới tính thực mới có phương án điều trị phù hợp.

Hồng Vũ(Theo Thời báo Kinh Hoa)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !