Cậu bé 'quái nhân' với bươu não to như quả bóng ở giữa mặt

(VTC News) - Cậu bé người Ấn Độ Manikandan, 13 tuổi, phải sống trong sự cô lập của xã hội vì có khối u to quả bóng tennis ngay trước mặt khiến cậu trở nên đáng sợ.

 Bác sĩ chẩn đoán cậu bị mắc chứng bệnh hiếm hoi gọi là encephalocele hay còn gọi là thoát vị não. 

Căn bệnh này khiến một phần não của Manikandan phình to tràn ra khỏi hộp sọ. Khối u này làm biến dạng khuôn mặt khiến người dân địa phương coi cậu như một 'quái nhân'. Không chỉ vậy, khối u còn cản trở tầm nhìn, đồng thời làm biến dạng khuôn mặt Manikandan.

Một nhóm bác sĩ 10 người thuộc Học viện Khoa học Y khoa Amrita, Ấn Độ đã tiến hành phẫu thuật trong 11 giờ đồng hồ nhằm loại bỏ khối u trên mặt của Manikandan.

Cau be 'quai nhan' voi buou nao to nhu qua bong o giua mat hinh anh 1

Cậu bé Manikandan cùng cha mẹ của mình (Anhr: SWNS) 

Ông Selvan - cha của Manikandan - chia sẻ: “Tôi có 5 đứa con, tất cả đều bình thường và khỏe mạnh, ngoại  trừ Manikandan”.

Chính bởi sự kỳ dị về hình dạng, Mandikandan chưa bao giờ được đi học hay được hòa nhập với xã hội xung quanh. Mong muốn lớn nhất của Mandikandan sau khi phẫu thuật là có thể đến trường học và kết bạn với mọi người xung quanh.

Cha cậu nói “Tôi thật lòng cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Amirta đã mang đến cho con trai tôi cơ hội để có thể sống như một người bình thường”.

Tiến sĩ Subramania Lyer, người dẫn đầu nhóm phẫu thuật nói: “Đây là một ca phẫu thuật cực ký khó khăn. Bươu não đã phát triển rất lớn, nó đẩy xương mắt phải của cậu ta lòi ra ngoài”.

Tiến sĩ Lyer nói: “Chúng tôi phải định vị lại ổ mắt của bệnh nhân để loại bỏ dị tật, mũi cũng phải sửa lại”.

Cau be 'quai nhan' voi buou nao to nhu qua bong o giua mat hinh anh 2

Ca phẫu thuật đã mang đến cho Manikandan cơ hội để tới trường và hòa nhập với cộng đồng (Ảnh: SWNS) 

Cuối cùng, cuộc phẫu thuật đã thành công. Manikandan đã hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật và có thể tự tin đến trường học, kết bạn với mọi người như bất kỳ đứa trẻ nào khác trong độ tuổi.

Video: Những cơn đau tột cùng của ba cha con mang căn bệnh 'mặt quỷ' quái ác

>>> Đọc thêm: Bị bỏng suýt tàn phế, bé trai còn bị thầy lang chiếm hơn 100 triệu đồng tiền từ thiện

Nguyên Hoàng (Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU