Cậu bé 9 tuổi trở thành chuyên gia của Microsoft

Pranav 9 tuổi là người trẻ nhất trên thế giới vào thời điểm đó trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft.

2 tuổi, Pranav Kalyan biết tạo ra những bức ảnh kỹ thuật số trên máy tính ở nhà. Khi lên 6, cậu có thể thiết kế website. 3 năm sau, Pranav là người trẻ nhất trên thế giới vào thời điểm đó trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft.

10 tuổi, nam sinh này tham gia các khóa học tại Đại học Moorpark (Mỹ). Tháng 5/2016, cậu trở thành người trẻ nhất có 2 bằng liên kết về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Toán học của Đại học Moorpark với kết quả xuất sắc.

Hiện tại, Pranav, 14 tuổi, là học sinh trường Trung học Agoura. Theo The Acorn, thiếu niên này vừa đạt điểm tuyệt đối hai môn Vật lý và Toán trong bài kiểm tra SAT với 800 điểm mỗi môn.

Cau be 9 tuoi tro thanh chuyen gia cua Microsoft hinh anh 1

 Cách đây 2 năm, Pranav đã khởi động Agoura Math Circle, một tổ chức dịch vụ cộng đồng phi lợi nhuận do học sinh đều hành, nhằm giáo dục các kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp học sinh trở nên thành công trong học tập và trong thế giới thực.  

"Khi làm xong bài kiểm tra Toán 2, em tự tin rằng mình đã làm tốt. Với môn Vật lý, em gặp khó khăn hơn bởi phải nhớ nhiều công thức và làm bài mà không dùng máy tính", nam sinh chia sẻ.

Thiếu niên được mệnh danh là thần đồng thông tin kết quả này là do cậu tự học. Việc học bắt đầu chỉ vài tuần trước khi bài kiểm tra diễn ra.

Pranav đã làm bài kiểm tra Toán vào tháng 8 và Vật lý vào tháng 10 ở Đại học Board.

“Em đoán mình sẽ đạt điểm tối đa môn Toán 2. Do đó, em không ngạc nhiên khi nhận kết quả. Điểm tối đa môn Vật lý khiến em vô cùng ngạc nhiên bởi bản thân chỉ nghĩ mình chỉ đạt 780/800”, cậu nói.

Nam sinh này dự định làm toàn bộ bài thi môn SAT vào tháng 12. Bên cạnh đó, Pranav cũng lên kế hoạch tận dụng những thành tích của mình để có thể vào đại học sớm.

Theo dự định, nam sinh sẽ đăng ký Đại học Công nghệ California trong mùa thu năm 2018. Ngành cậu chọn là Khoa học Máy tính và Vật lý Ứng dụng.

Trong tương lai xa, sau khi lấy bằng tiến sĩ, Pranav hy vọng có thể làm việc tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, nam sinh là thiếu niên năng động. Pranav thường chơi cờ vua, đá bóng, đọc sách, làm tình nguyện viên, thích làm vườn và nghiên cứu những loài vẹt đuôi dài.

Dan Stepenosky, Giám đốc Khu học chánh Las Virgenes, đã gửi thư chúc mừng thành tích của Pranav và bày tỏ hy vọng cậu sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Cậu bé 9 tuổi được ví như ‘thần đồng đất Việt’ khiến MC Lại Văn Sâm hâm mộ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.