Cậu bé 9 tuổi được ví như ‘thần đồng đất Việt’ khiến MC Lại Văn Sâm hâm mộ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 15/10/2017 07:07:00 +07:00

Thông thạo can chi, am tường lịch sử dù mới 9 tuổi, cậu bé này khiến MC Lại Văn Sâm tự nhận là fan hâm mộ.

Trong Mặt trời bé con tập 6, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả và MC Lại Văn Sâm là cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi đến từ Bắc Ninh. Được biết đến như một thần đồng trên mạng, Tuấn Minh xuất hiện ở sân khấu đã khiến khán giả kinh ngạc bởi khả năng nhớ siêu phàm của mình.

Không những nhớ được can chi về các năm mà Tuấn Minh còn rất am tường về bộ môn lịch sử. Đầu tiên, Tuấn Minh khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh, đổi rất chính xác những câu hỏi về năm dương lịch sang hệ can chi. Việc nắm bắt các quy luật về can chi rất khó, thế mà cậu bé còn có một trí nhớ hoàn hảo về lịch sử.

MC LAI VAN SAM VA TUAN MINH 2

MC Lại Văn Sâm và Tuấn Minh.

Tuấn Minh tiết lộ: “Cháu rất thích đọc sách và cứ lấy từng quyển ra đọc, cháu thấy quyển lịch sử hay nên đọc”. Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, MC Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo.

Tuy thành thật chia sẻ “cháu hơi áp lực” và “sợ thua lắm”, nhưng cậu bé đã làm cho MC Lại Văn Sâm phải nhận mình là “fan hâm mộ” khi trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam của Bảo Trân từ việc nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kì cho tới những điều thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử.

MC LAI VAN SAM VA TUAN MINH 7 3

Vì quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và gọi cậu là “thần đồng đất Việt”.

Gây ấn tượng không kém là cô bé Ju Uyên Nhi 11 tuổi đến từ TP.HCM. Là một gương mặt khá quen thuộc trên sóng truyền hình, nổi trội ở khả năng ca hát và nhảy múa, đến với Mặt trời bé con, Uyên Nhi đã làm cho khán giả thích thú khi chia sẻ nhiều suy nghĩ chững chạc và thú vị về những vấn đề của người lớn.

Điều đặc biệt ở cô bé lai Hàn này là cách phản ứng của em “dù mẹ không hiểu thế giới của trẻ em, nhiều khi nói con nhưng con không muốn nghe” nhưng “sau này lớn lên con sẽ tìm hiểu thế giới của trẻ em rồi trộn chung với mình để giải quyết vấn đề ổn thoả nhất”.

Chính điều này đã làm cho MC Lại Văn Sâm phải thốt lên “ngồi bên cạnh bác không biết có phải là bà ngoại cố đây không này”. Dù chỉ là một cô bé 11 tuổi, nhưng những chia sẻ về thế giới trẻ thơ của cô bé cũng khiến cho người lớn phải suy nghĩ.

MC LAI VAN SAM VA JU UYEN NHI 1

Uyên Nhi.

Ngoài những câu chuyện “nói xấu” ba mẹ ở góc nhìn thú vị, Uyên Nhi còn trổ tài giả tiếng động vật khiến MC Lại Văn Sâm ngạc nhiên. Cuối cùng, với tiết mục trình diễn hát và nhảy 2 thứ tiếng Việt và Hàn cùng với bản lĩnh sân khấu, Uyên Nhi đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ngoài ra, chương trình cũng có sự xuất hiện của hai anh em Đại Nghĩa 13 tuổi và Mỹ Trâm 7 tuổi đến từ Hà Nội với tiết mục nhảy hip hop tự dàn dựng, Minh Khang 7 tuổi rất yêu thích và có một vốn kiến thức khổng về loài khủng long hay Đức Huy 11 tuổi với niềm đam mê sáo đặc biệt khi sở hữu 35 cây sáo,

Video: Tiết mục của Tuấn Minh trong "Mặt trời bé con" tập 6

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn