Cậu bé 9 tuổi chạy marathon quyên góp 1 triệu USD

Cậu bé Nik Toocheck tham gia cuộc thi chạy marathon tại Nam Cực nhằm kêu gọi quyên góp từ thiện. Đây là giai đoạn cuối trong hành trình chạy bộ qua tất cả các châu lục để gây quỹ từ thiện mà cậu bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2012.

» Ngắm nữ sinh lớp 9 xinh hút hồn
» Hoa khôi tài năng khoe sắc xuân bên làng cổ

Nik Toocheck đang sống tại West Chester (bang Pennsylvania, Mỹ), được giới truyền thông ca ngợi là cậu bé tốt bụng và đam mê các môn thể thao như bóng bàn, hockey… đặc biệt là chạy marathon. Từ năm 6 tuổi đến nay Nik tham gia hơn 100 cuộc thi chạy lớn nhỏ nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ trẻ em khó khăn.
 Thông qua các cuộc thi chạy, Nik Toocheck - 9 tuổi - kêu gọi mọi người ủng hộ cho quỹ từ thiện.

 Thông qua các cuộc thi chạy, Nik Toocheck - 9 tuổi - kêu gọi mọi người ủng hộ cho quỹ từ thiện.

Cậu bé còn lập một trang web mang tên “Running the world for children” (Chạy vòng quanh thế giới vì trẻ em) nhằm gây quỹ ủng hộ tổ chức Operation Warmth - một đơn vị phi lợi nhuận chuyên cung cấp áo ấm cho trẻ em nghèo.

Hiện Nik đang khởi hành đến đảo King George, Nam Cực để hoàn thành thách thức chinh phục đường chạy 42 km tại đây. Cậu bé chia sẻ: “Thời tiết đang khá lạnh và rất nhiều trẻ em không có áo ấm, vậy nên cháu muốn làm điều gì đó giúp các bạn. Ngoài ra cháu cũng muốn tận mắt thấy các chú chim cánh cụt tại đây”.

Nik hi vọng thông qua thử thách này cậu có thể kêu gọi được 1 triệu USD cho từ thiện. Trước cuộc đua, Nik tâm sự có “một chút lo lắng” nhưng sẽ quyết tâm chinh phục thử thách nhằm hướng đến mục tiêu chạy marathon trên 7 lục địa. Cậu dự định: “Nếu hoàn thành thử thách này mục tiêu kế tiếp của cháu sẽ là chạy tại Mông Cổ”.

Trước đó, vào ngày 1/12/2012, cậu bé 9 tuổi này hoàn thành đường chạy marathon tại thành phố Lewes, bang Delaware (Mỹ).

Theo Tuổi Trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN