Cậu bé 7 tuổi chống đẩy liên tục 4000 cái

(VTC News) - Tuy cậu nhỏ bé nhưng lại có sức lực vô biên, liên tục chống đẩy được 4000 cái trong 2 giờ 29 phút.

Cậu bé 7 tuổi Coos Denktash 

Cậu bé 7 tuổi Coos Denktash 

Cậu bé 7 tuổi Coos Denktash ở Ukaina gần đây đã tham gia một cuộc thi chống đẩy. Tuy trông cậu nhỏ bé nhưng lại có sức lực vô biên, liên tục chống đẩy được 4000 cái trong 2 giờ 29 phút. 
Không những thế cậu còn phá được kỉ lục Ukaina, khiến cho nhiều người có mặt phải thán phục.  
Báo Daily mail cho biết, cậu bé Coos Denktash vốn thích thử sức với các loại mục tiêu nên đã bắt đầu rèn luyện thân thể ngay từ khi lên 5 tuổi. 
Năm đầu tiên cậu làm được 3000 cái chống đẩy liên tục. Kỉ lục đáng nể nhất là cậu từng chống đẩy được 6000 cái liên tục trong 2 tiếng rưỡi.   
Khi lên nhận phần thưởng, Coos Denktash cười bẽn lẽn nói: “Tôi thích giây phút được nhận chứng chỉ này, tất nhiên đây sẽ không phải là chứng chỉ cuối cùng mà tôi có được”.  
Nhưng cũng có nhiều người đặt nghi vấn rằng để cho trẻ nhỏ tập luyện chống đẩy sớm như thế liệu có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hay không? 
Chúng ta biết rằng, trẻ em chưa phát triển hoàn chỉnh, mới chỉ phát triển xương là chính chứ chưa đi vào giai đoạn đỉnh của sự phát triển cơ bắp.
Việc luyện tập chống đẩy quá sớm rất dễ gây tổn hại đến sự phát triển cơ bắp, làm ảnh hưởng đến sự phát triển cân đối giữa các bộ phận trong toàn thân. 
Ngoài ra, trẻ em phải nén thở cưỡng bức trong thời gian quá dài sẽ khiến cho tim và não bị thiếu máu tạm thời, nặng có thể dẫn đến ngất xỉu.
Trẻ nhỏ phù hợp hơn với các hình thức vận động kiểu nhảy dây, đánh bóng, bơi, ném bóng rổ mini, vừa không làm tổn thương cơ thể, lại vừa giúp phát triển chiều cao.


 Tâm Tâm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.