• Zalo

'Cậu bé 60 tuổi' kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15

Thế giới Chủ Nhật, 31/01/2016 12:00:00 +07:00

Nihal Bitla, cậu bé 15 tuổi trong hình hài một ông lão 60 đã có một buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ cùng người thân và bạn bè.

(VTC News) - Nihal Bitla, cậu bé 15 tuổi trong hình hài một ông lão 60 đã có một buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ cùng người thân và bạn bè.

Cậu bé đến từ Mumbai mang trong mình căn bệnh Hutchinson-Gilford quái ác, hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến tốc độ lão hóa cơ thể của Nahil nhanh hơn gấp 8 lần bình thường. 
Nahil đã có sinh nhật thứ 15 đáng nhớ cùng người thân và bạn bè.
Nahil đã có sinh nhật thứ 15 đáng nhớ cùng người thân và bạn bè. 
Mới chỉ 15 tuổi nhưng Nahil đã phải sống trong hình hài của một ông lão 60 bị hói đầu với khuôn mặt đầy nếp nhăn, chân tay thô ráp.

Mặc dù vậy, đối với gia đình, việc Nahil có thể đón sinh nhật thứ 15 cùng họ là một kì tích bởi những đứa trẻ mắc chứng lão hóa sớm thường không sống quá 14 tuổi

Tuy nhiên để có được những phút giây hạnh phúc ấy, cậu bé đầy nghị lực này hàng ngày vẫn phải chống chọi với những cơn đau khủng khiếp mà không phải ai cũng có thể chịu đựng được. 
Tốc độ lão hóa cơ thể của Nahil nhanh hơn gấp 8 lần bình thường
Tốc độ lão hóa cơ thể của Nahil nhanh hơn gấp 8 lần bình thường 
Không đầu hàng trước số phận, Nahil vẫn tỏ ra rất lạc quan: “Cháu chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang mang một căn bệnh nào đó. Với cháu, ngoại hình này một điều đặc biệt và nó giống như món quà mà chúa ban tặng.”

Chính vì lão hóa sớm, cậu bé không thể cao lớn và phát triển như những người bạn cùng trang lứa. Mặc dù đã đón sinh nhật lần thứ 15 vào ngày 20 vừa qua nhưng Nahil mới chỉ nặng 12,5 cân và cao chưa đầy 1,2 m.
Gia đình sẽ cố gắng hoàn thành ước nguyện cho của Nahil cho đến khi cậu còn sống
Gia đình sẽ cố gắng hoàn thành ước nguyện cho của Nahil cho đến khi cậu còn sống 
Tuy nhiên điều đó không làm mất đi ước mơ nhỏ bé của cậu bé như bao đứa trẻ khác: được gặp người máy ASIMO của Nhật Bản hay một lần được đến Disneyland cùng cậu em trai và cô em gái. 

Song Hy (theo Daily Mail)Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều