Cậu bé 5 tuổi đứng rang cơm thành thục khiến người lớn khâm phục
  • Zalo

Cậu bé 5 tuổi đứng rang cơm thành thục khiến người lớn khâm phục

Kinh nghiệm sống Thứ Sáu, 01/05/2020 15:32:05 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù mới chỉ khoảng 5 tuổi nhưng cậu bé đã đứng bếp, rang cơm thành thục, khiến nhiều người khâm phục.

Muốn con có kỹ năng sống tự lập, một bà mẹ Trung Quốc nhất quyết dạy con trai biết cách nấu ăn dù con đang ở tuổi mẫu giáo.

Vì vậy dù còn rất nhỏ tuổi, cậu bé biết bắc ghế, đứng rang rang cơm như người lớn.

Đầu tiên cậu cho mỡ vào chảo, đập trứng vào, rồi nhanh tay cho cơm vào chảo đảo đều. Nhìn đôi bàn tay bé nhỏ đảo cơm nhanh thoăn thoắt, rồi lấy muối rắc rắc lên, sau đó cho ra thành phẩm là đĩa cơm rang trứng với đủ màu sắc, ai nấy đều trầm trồ khen ngợi.

Nhiều người cũng không quên khen cha mẹ bé giáo dục con trai rất tốt để con biết làm việc mà ở tuổi này không phải bé nào cũng có thể làm được.

Cậu bé 5 tuổi đứng rang cơm thành thục khiến người lớn khâm phục - 1

Đập trứng, cho cơm vào chảo, cậu bé rang cơm rất thành thục.

Trên thực tế, không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ làm việc nhà. Cha mẹ chỉ cần cho con làm những việc vừa sức với tuổi của chúng. Với việc đòi hỏi phải tiếp xúc với lửa như cậu bé kia, cha mẹ nên giám sát và dặn dò con cẩn thận để con luôn an toàn.

Ở lứa tuổi từ 3-4: Trẻ có khả năng chăm sóc bản thân còn hạn chế vì vậy cha mẹ giao cho con những việc nhà đơn giản như giup mọi người lấy đồ, học cách rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh…

Ở lứa tuổi 4-5: Khi ở tuổi này, các cử động tay của bé tinh tế và khéo léo hơn. Cha mẹ có thể sai con sắp xếp bàn ăn, gập quần áo.

Ở tuổi 5-6: Trẻ có thể giúp cha mẹ làm được nhiều việc hơn như tự dọn phòng, nhặt rau, rửa rau…

Trong quá trình làm việc nhà, vì còn nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên con sẽ dễ làm rơi, vỡ, chưa đúng ý người lớn. Nhưng cha mẹ đừng vì thế mà quát mắng, chê bai, mà thay vào đó hãy khuyến khích con.

Được sự động viên của người lớn, trẻ sẽ thấy mình tự tin hơn và làm việc nhà sẽ dần trở thành thói quen tốt của trẻ.

Gia An (Nguồn: QQ)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cậu bé 5 tuổi đứng rang cơm thành thục khiến người lớn khâm phục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin