Cậu bé 5 tuổi cứu cả nhà thoát chết cháy

(VTC News) - Khoảng 4 giờ sáng trong ngày lễ Tạ ơn, cậu bé Matthew Hansen, 5 tuổi, bất ngờ thức giấc vì cảm thấy mắt bị cay xè do vật gì đó rơi vào mắt.

Ngay lập tức cậu bé đã gọi bố mẹ của mình dậy để xem mắt cho mình. Tuy nhiên bố mẹ cậu bé đã làm việc vất vả cả ngày nên họ rất khó để tỉnh dậy ngay lập tức khi nghe cậu gọi.
Matthew cùng mẹ chụp ảnh kỷ niệm sau khi  thoát chết 

Matthew cùng mẹ chụp ảnh kỷ niệm sau khi thoát chết 

Lúc bố cậu bé tỉnh dậy thì ông mắt nhắm mắt mở bảo cậu rằng trời tối quá ông không thể nhìn thấy gì cả và bảo cậu quay trở lại giường ngủ sẽ khỏi ngay.

Tuy nhiên ngay lúc này cậu bé Matthew chợt nhớ tới bài học phòng chống hỏa hoạn ở lớp học. Cậu nhớ rằng khi được học đến kỹ năng phát hiện hỏa hoạn và thoát thân khỏi đám cháy, các cô giáo có nói rằng khi trong nhà có đám cháy, khói sẽ làm cho mắt bị cay, không thể nhìn thấy gì và rất khó thở.

Chính vì điều này đã khiến cậu bé không quay lại giường ngủ mà nhất định vào phòng đánh thức mẹ và kéo tay bà đi ra cửa phòng bật điện lên để kiểm tra mắt cho cậu.

Chỉ vừa mới đi ra tới cửa phòng và bật điện lên mẹ cậu bé đã nhìn thấy rất nhiều khói bay ra từ phòng cậu bé.
Trong khi mẹ Matthew vô cùng hoảng loạn, thì cậu bé lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh vì cậu nhớ tới lời chú lính cứu hỏa ở trường dặn phải bình tĩnh.

Mẹ của Matthew cuống cuống để giải cứu cậu bé ra khỏi nhà nhưng bà lại lưỡng lự vì cậu chỉ mặc mỗi 1 cái áo phông và quần đùi trong khi ngoài trời vô cùng lạnh.

Bố của Matthew nghe tiếng gọi đầy hoảng loạn của vợ đã vội vã choàng dậy. Trong lúc bố và mẹ đang cố gắng để dập đám cháy phát ra từ bếp, Matthew đã vô cùng nhanh trí dùng tấm thảm lau chân trên sàn nhà quàng lên người và thoát ra ngoài bằng cửa sau.

Mặc dù đã cố gắng dập lửa trong bếp nhưng bố mẹ của Matthew không thể dập tắt được vì đám cháy quá lớn, họ đã buộc phải thoát ra khỏi nhà bằng lối cửa sau để bảo vệ mạng sống.

Họ không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn đám cháy đang lan ra khắp nhà và khói bay mù mịt.

Một vài phút sau đội cứu hỏa đã đến và kịp thời dập tắt đám cháy trước khi chúng lan tỏa ra các nhà bên cạnh.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do một mạch điện của bếp điện đặt trong bếp đã bị chập  khiến cho bếp bốc cháy.
Dấu vết để lại trong bếp nhà Matthew sau vụ cháy 

Dấu vết để lại trong bếp nhà Matthew sau vụ cháy 

Thật may mắn cho cả gia đình Matthew vì cậu bé đã thức giấc trong buổi tối kinh hoàng đó. Chậm vài phút nữa thì có lẽ cả gia đình cậu đã bị thiêu cháy.

Sau vụ hỏa hoạn tại gia đình Matthew, Hội đồng thành phố Beacon, Thị trưởng Randy Casale và Đội phòng cháy chữa cháy thành phố đã quyết định công khai tôn vinh lòng dũng cảm của Matthew trước khi quyết định một phần thưởng phù hợp.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN