Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cậu bé 4 tuổi trượt patin hơn 540km để đến Bắc Kinh

(VTC News) – Để dạy con cách sống, một người cha Trung Quốc dắt cậu con trai 4 tuổi thực hiện cuộc hành trình 540km đến Bắc Kinh bằng cách trượt patin.

Cuộc sống là không dễ dàng và để dạy con trai mình bài học quý giá này, một người cha Trung Quốc quyết định thử làm việc gì đó mang tính chất cực đoan.
Cậu bé 4 tuổi thực hiện cuộc hành trình 540km bằng cách trượt patin

Cậu bé 4 tuổi thực hiện cuộc hành trình 540km bằng cách trượt patin

Theo Shanghaiist, khi vợ về quê, anh Zhang, 39 tuổi làm nghề lái xe tải cùng con trai mình thực hiện cuộc hành trình hơn 500km từ thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam tới thủ đô Bắc Kinh trên đôi giày trượt patin.

Mỗi ngày, hai cha con khởi hành vào lúc 8 giờ sáng và trượt theo ven đường quốc lộ. Mỗi giờ họ sẽ dừng lại nghỉ ngơi một chút để ăn uống và tìm nơi nào đó dừng chân khi trời tối.
Đứa con trai 4 tuổi của anh Zhang trên đôi giày trượt patin

Đứa con trai 4 tuổi của anh Zhang trên đôi giày trượt patin

Mỗi khi tới một thị trấn mới, anh Zhang đều chụp lại hình ảnh con trai mình trên đường cao tốc. Khi đến thủ đô Bắc Kinh, anh chụp tất cả hơn 600 bức ảnh.

Khi được hỏi về những khó khăn mà hai cha con gặp trong cuộc hành trình, anh Zhang nói rằng điều tồi tệ nhất là khi gặp thời tiết có nhiều gió và những đoạn đường gồ ghề. 

Anh nói: "Mặc dù con trai tôi đã khóc nhiều lần nhưng thằng bé chưa bao giờ bỏ cuộc. Và mục đích chính của tôi trong cuộc hành trình này là tạo cho con tính kiên trì, không ngại khó, ngại khổ".
Cậu bé trượt patin trên đường quốc lộ khi cách Bắc Kinh 290km

Cậu bé trượt patin trên đường quốc lộ khi cách Bắc Kinh 290km

Sau 14 ngày, 2 cha con đến Bắc Kinh và đi thăm rất nhiều địa danh du lịch như một phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua đoạn đường dài.

Anh Zhang nói: "Cuộc sống cũng giống như lúc ta đi bộ trên một con đường, lúc bằng phẳng, lúc gập ghềnh. Tôi hi vọng kinh nghiệm này sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong tâm trí con trai tôi khi chú lớn lên".

Khi câu chuyện của anh Zhang được chia sẻ trên mạng, nhiều người cho việc làm của anh thật điên rồ, một số khác lại tán thành cách dạy con của anh.

Một người bình luận: "Trẻ em ngày nay đang hư hỏng nhiều. Tôi tán thành cách dạy con của anh ấy. Cho trẻ nếm trải khó khăn khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ trở thành một người đàn ông mạnh mẽ trong tương lai. Thật tuyệt vời".
Hai cha con đã đi thăm quan nhiều địa danh du lịch ở Bắc Kinh

Hai cha con đã đi thăm quan nhiều địa danh du lịch ở Bắc Kinh

Một người khác lại cho rằng: "Trượt patin trên đường cao tốc là quá nguy hiểm. Tôi đồng ý với suy nghĩ dạy con của anh nhưng cách dạy lại không ổn".

Thay vì trượt patin, anh Zhang quyết định cùng con trai đi tàu hỏa về nhà. Được biết, 2 cha con chi 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) trong cuộc hành trình này.

Hà Phương (theo Shanghaiist)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN