Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc lá mỗi ngày gây chấn động thế giới giờ ra sao?

(VTC News) - Sáu năm trước, Aldi Suganda - còn được gọi là Aldi Rizal được cho là người nhỏ tuổi nhất thế giới nghiện thuốc lá và đến giờ đã 8 tuổi nhưng cậu vẫn tiếp tục hút thuốc.

Nếu là một ‘tay săn’ các video đình đám trên mạng, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào quên được, cách đây sáu năm, cộng đồng mạng chia sẻ video một câu bé mới chỉ hai tuổi nhưng đã có ‘thâm niên’ hút thuốc lá.

Cau be 2 tuoi hut 40 dieu thuoc la moi ngay gay chan dong the gioi gio ra sao? hinh anh 1

 Cậu bé hút thuốc lá phì phèo trong ảnh nay đã 8 tuổi (Ảnh: CNN).

Hiện tại, Aldi Rizal đang sống cùng gia đình tại đồn điền trong ngôi làng Teluk Kemang Sungai Lilin ở Nam Sumatra.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng vì sao gia đình không cấm hành vi này của cậu bé, nhưng mẹ cậu bé - cô Diana - chia sẻ: “Nếu không cho Aldi Rizal hút thuốc, ngay tập tức nó sẽ nổi giận, đập phá và gào thét cho tới khi được bố mẹ cho tiền mua thuốc lá”.

Trước đây, khi không thể ngăn cản Aldi Rizal, người thân đã đưa cậu bé tiến hành những liệu trình điều trị tâm lý, nhưng dường như là vô ích.

Chính bản thân Aldi Rizal cho biết: “Em không thể dừng việc hút thuốc lại được, vì mỗi khi không có thuốc lá, em cảm thấy bị chua miệng và rất đau đầu. Mỗi khi hút thuốc, em cảm thấy rất thoải mái và hăng hái hơn”.

Video: Cậu bé hút thuốc lá gây bão cộng đồng mạng

Vẫn biết để con trai hút thuốc là rất có hại, nhưng gia đình cậu bé không còn cách nào khác ngoài cách cung cấp thuốc lá đều đặn cho cậu bé mỗi ngày. Mẹ của Aldi Rizal nói thêm: “Bản thân tôi rất thương con trai, tôi không thể đứng nhìn nó tự hành hạ bản thân vì thiếu thuốc lá được”.

Cô Diana chắc chắn rằng việc Aldi "nghiện" thuốc là do áp lực từ những người dân xung quanh khu vực gia đình sinh sống.  “Người dân nơi đây có thể đã dạy con trai tôi hút thuốc, và tôi không thể canh chừng họ mãi được” – Cô nói.

Theo một thống kê của Indonesia, nước này có tỷ lệ nam giới hút thuốc cao nhất thế giới và là một trong số những đất nước có đối tượng là trẻ em hút thuốc cao nhất thế giới. Aildi chỉ là một trong số hơn 267.000 trẻ em hút thuốc mỗi ngày.

>>> Đọc thêm: Phát hiện phòng khám sử dụng trị liệu tế bào gốc chưa qua kiểm định

Vi Yến
Bình luận