Cậu bé 14 tuổi bán đồ chơi Trung Quốc kiếm 10.000 USD một tuần

(VTC News) - Cậu bé Will Deeth ở Australia kiếm được 10.000 USD trong một tuần nhờ bán đồ chơi đã mua tại Trung Quốc.

Theo China Youth Daily, bố mẹ của Will là thương gia buôn gỗ từ Trung Quốc sang Australia. Một ngày, Will nói với bố mẹ hãy cho cậu một cơ hội tới quốc gia đông dân nhất thế giới. Mẹ Will đồng ý, và bà trở thành người ủng hộ nhiệt tình nhất của cậu bé.

Will nói cậu đến Trung Quốc không chỉ để buôn bán, nhưng sẵn lòng làm việc đó nếu có cơ hội. Gia đình Will thuê một phiên dịch đi cùng họ tới Tử Cấm Thành, Cung điện mùa hè và Vạn lý trường thành.

Cau be 14 tuoi ban do choi Trung Quoc kiem 10.000 USD mot tuan hinh anh 1

 Cậu bé 14 tuổi người Australia kiếm được 10.000 USD từ việc bán đồ chơi Trung Quốc

Will mua rất nhiều đồ gỗ Trung Quốc, chủ yếu là đồ chơi rồi mang về Australia. Các món đồ chơi của Will được biết đến rộng rãi trên mạng và cậu trở thành người bán "có máu mặt" trên trang mua bán trực tuyến eBay.

Chỉ trong một tuần, Will kiếm được 10.000 USD, trong khi cậu chỉ bỏ ra tiền vốn là 2.500 USD. Cậu bé cho biết ước mơ của mình là mua được một căn nhà khi 18 tuổi.

Tuy nhiên, Will sẽ phải suy nghĩ về việc thay đổi cách kinh doanh bởi các sinh viên Trung Quốc đã tìm ra cách bán công thức chăm sóc trẻ em và sản phẩm phục vụ sức khỏe từ Australia về nước. Bằng cách này, họ có thể kiếm được 3.000 USD mỗi tuần.

Đức Lâm (Nguồn: Shanghaiist)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN