Cậu bé 12 tuổi người Việt mở triển lãm tranh ở New York

Thế giớiThứ Sáu, 20/12/2019 14:21:00 +07:00

Họa sĩ nhí Xeo Chu, 12 tuổi, đang có triển lãm cá nhân đầu tiên tại Phòng trưng bày George Berges ở New York, Mỹ.

Mới chỉ 12 tuổi, song Xeo Chu đang lập kỷ lục doanh thu với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc, được bán với giá hơn 150.000 USD và đang được so sánh với các tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock.

Triển lãm mang tên “Thế giới lớn, đôi mắt nhỏ”, được mở cửa từ ngày 19/12 đến 2/1/2020 tại Phòng trưng bày George Berges ở khu Soho, quận Manhattan, New York. Tại triển lãm này, Chu sáng tác một bức tranh không tên gồm 4 mảnh, dài 4,5 mét.

Xeo Chu  cho biết cậu đã rất vui khi có người mua bức tranh lúc cậu còn bé: “Một khách hàng đã đến và mua bức tranh của cháu và cháu thực sự rất vui. Đó là khi cháu 6 tuổi”.

anh 11

Họa sĩ nhí Xèo Chu (Ảnh: Reuters)

Khi mới bắt đầu vẽ, Xeo Chu nhặt một cây cọ vẽ và xin phép mẹ mình - người sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật ở Việt Nam, cho phép Chu vẽ với các anh trai của mình.

Khi được hỏi cháu thích điểm gì ở hội họa, Xeo Chu nói: “Sáng tạo. Cháu có thể làm rất nhiều thứ với một bức tranh. Cháu có thể chọn những gì cháu sẽ vẽ hoặc cháu có thể chọn chi tiết nào hoặc màu gì".

Chu được so sánh với Pollock, tên tuổi lớn trong trường phái trừu tượng thập niên 1940 và 1950. Tuy nhiên, một điểm khác biệt là Pollock đã sản xuất những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình ở đỉnh cao của sự nghiệp, hàng thập kỷ sau sinh nhật thứ 12, chủ sở hữu phòng trưng bày George Berges cho biết.

“Chu đang làm được điều tương tự khi mới bắt đầu sự nghiệp. Vì thế, rất thú vị để xem mọi thứ sẽ đi tới đâu”, Berges nói.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn