Cậu bé 12 tuổi bị bố mẹ ép nghỉ học, làm thày bói

VideoThứ Sáu, 11/04/2014 03:42:00 +07:00

(VTC News) - Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi vừa vạch trần thủ đoạn gian dối của một cậu bé 12 tuổi bị bố mẹ bắt nghỉ học ở nhà để "lên đồng, bói toán".

(VTC News) - Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi vừa vạch trần thủ đoạn gian dối của một cậu bé 12 tuổi bị bố mẹ bắt nghỉ học ở nhà, rồi bịa chuyện người cõi trên nhập hồn, lên đồng bói toán. 

Cuối năm 2013, người dân ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi xôn xao truyền tai nhau về hiện tượng “thầy bói” Phạm Văn Hồng, ở thôn Mang Lùng 1, xã Ba Tô.Từ đây sự đồn thổi gây tò mò khiến nhiều người nơi xa tìm đến. Mỗi lần xem bói, giải hạn, bố mẹ Hồng đều thu tiền của những người tới xem. 
Sự thật là bố mẹ Hồng đã bắt con phải giả vờ được người cõi trên nhập hồn, nên biết mọi thứ và sẽ giải nạn cho mọi người.Công an huyện Ba Tơ vào cuộc xác minh, xác định Hồng đang học lớp 6 thì bố mẹ bắt nghỉ học ở nhà và dựng chuyện con mình được người cõi trên nhập hồn, tuyên truyền mê tín dị đoan. 
Ông Phạm Văn Ách – Trưởng công an xã Ba Tô cho biết: “Phạm Văn Hồng xem bói bằng đồng tiền, những người mê tín tìm đến để xem bói. Trò bói toán này chỉ lừa những người mê tín, còn không mê tín họ sẽ không tin, có bệnh sẽ tìm thầy thuốc chứ không bói toán”.  
Phạm Văn Hồng cùng cha mẹ khai nhận việc bịa chuyện bói toán lừa gạttrước đông đảo bà con nhân dân địa phương và cam kết không tái phạm.
Trước hành vi mê tín dị đoan, công an huyện đã mời Phạm Văn Hồng cùng cha mẹ tới làm việc. Tại đây bố mẹ Hồng đã thừa nhận hành vi bịa chuyện mê tín để trục lợi.Cậu bé cùng gia đình đã viết cam kết không tái phạm. 
Phạm Văn Hồng thừa nhận : “Em bịa chuyện để mioj người tin và tìm em giải hạn, khi đến mang theo tấm vải trắng và cây nến, tiền. Em đã biết việc mình làm là sai.” 
Ngoài việc giáo dục với Phạm Văn Hồng, người dân cũng bức xúc và đề nghị xử lý nghiêm đối với cha mẹ của Hồng.Khi em còn nhỏ tuổi, đang tuổi học hành vui chơi thì lại bị cha mẹ bắt nghỉ học, dựng chuyện mê tín dị đoan để trục lợi.

ANTV

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !