Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cậu bé 11 tuổi người Mexico phát minh ba lô chống đạn

Giáo dục Chủ Nhật, 27/11/2016 15:15:00 +07:00

Cậu bé người Mexico đã dành thời gian nghiên cứu ba lô chống đạn để bảo vệ trẻ em khỏi những vụ xả súng đang diễn ra hàng ngày tại nơi mình sống.

Cậu bé người Mexico đã dành thời gian nghiên cứu ba lô chống đạn để bảo vệ trẻ em khỏi những vụ xả súng đang diễn ra hàng ngày tại nơi mình sống.

Tại hội chợ khoa học Expociencias diễn ra tại bang Tamaulipas (Mexico), cậu bé Juan David Hernandez (11 tuổi) đã giới thiệu phát minh ba lô chống đạn của mình, Business Insider cho hay.

Nam sinh cho biết, chiếc ba lô này bao gồm lớp chống đạn, cảnh báo chống trộm, thiết bị định vị kết nối với điện thoại của phụ huynh. Nó nặng khoảng 5kg.

Ngoài ra, sản phẩm đủ lớn để người dùng có thể trốn phía sau, khi các vụ xả súng diễn ra.

Nam sinh 11 tuoi phat minh ba lo chong dan hinh anh 1

Juan David Hernandez giới thiệu sản phẩm ba lô chống đạn tại hội chợ khoa học - Ảnh: Twitter.

Trong những năm gần đây, tình hình an ninh ở Tamaulipas trở nên bất ổn, các nhóm tội phạm thường xuyên hoạt động.

Người dân (đặc biệt trẻ em) đối mặt với nguy cơ mất mạng khi cảnh tượng những chiếc xe bốc cháy đỗ dọc đường để cản trở cảnh sát hay vụ đọ súng giữa các bang phái thường xuyên diễn ra.

Chính quyền bang thậm chí phải tổ chức những buổi tập luyện đấu súng trong trường học trên địa bàn nhằm bảo vệ học sinh.

"Bạn không bao giờ lường được mình sẽ trúng đạn hay khi nào nếu vô tình lạc vào giữa cuộc đọ súng. Vì thế, tôi tập trung nghiên cứu thiết kế thiết bị có thể bảo vệ chính mình và bạn học khỏi các vụ đụng độ", nam sinh 11 tuổi nói.

Juan cho biết thêm, học sinh lớp cậu thường phải nằm rạp xuống sàn phòng học khi các vụ xả súng nổ ra ngay cạnh trường.

Cậu hy vọng chiếc ba lô này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường. Juan David Hernandez dự tính sản phẩm này sẽ có giá 48-72 USD.

Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là ý tưởng mới. Thực tế, một số trường luyện bắn súng ở Mỹ cũng cung cấp ba lô chống đạn và túi bảo hộ cho học viên.

Video: Phát minh thiết bị chống ngáy chủ ở Trung Quốc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin