Cậu bé 11 tuổi có IQ cao hơn cả Albert Einstein, Stephen Hawking

(VTC News) - Cậu bé Arnav Sharma tới từ Reading, Anh vừa ghi tên mình vào bảng xếp hạng những người thông minh nhất thế giới khi giành tới 162 điểm với bài kiểm tra IQ trên giấy, tức là còn cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking.

Kết quả ấn tượng này đến với cậu bé gốc Ấn Độ cách đây vài tuần. Sharma chia sẻ cậu thậm chí còn không chuẩn bị gì trước cuộc thi của Mensa, tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới cũng như chưa từng nhìn thấy đề thi trước đó. 

Cau be 11 tuoi co IQ cao hon ca Albert Einstein, Stephen Hawking hinh anh 1

Thiên tài nhí Arnav Sharma. 

"Cháu không chuẩn bị gì trước kỳ thi và cũng không lo lắng gì cả. Lúc đầu cháu cũng nghĩ mình khó mà qua được nhưng rồi cháu chỉ mất khoảng 2,5 giờ để hoàn thành bài thi", Arnav cho biết. 

Meesha Dhamija Sharma, mẹ của Arnav cho biết cả gia đình đã rất vui khi được nghe về kết quả xuất sắc của con trai mình.

"Thật khó tin với kết quả này bởi thằng bé chưa từng luyện tập hay nhìn thấy bài kiểm tra nào tương tự. Gia đình cũng không có ai đạt chỉ số IQ cao như vậy", cô Meesha cho hay và nói thêm rằng con trai mình từ nhỏ đã tỏ ra vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa. 

Bản thân Arnav đã có thể đếm được các con số trên 100 và tỏ ra có năng khiều đặc biệt với toàn học từ khi mới 2 tuổi rưỡi. 

Video: 10 tên sát nhân hàng loạt có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài 

Nói vế kết quả ấn tượng này của cậu bé gốc Ấn, phát ngôn viên của Mensa khẳng định rằng đây là thành thích rất hiếm người có thể đạt được chứ chưa nói gì tới chuyện xô đổ. 

"Điểm số cao như vậy không phải điều dễ gặp. Rất ít người có thể đạt được điểm số này", ông này cho hay. 

>>> Đọc thêm: Sự thật gây sốc nằm sau bộ não thiên tài của Albert Einstein

Song Hy (Nguồn: Independent)
Chủ đề:

thiên tài

,

IQ

,

Albert Einstein

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU