• Zalo

Cậu bé 10 tháng tuổi chịu đựng căn bệnh da liễu đáng sợ

Sức khỏe Thứ Năm, 07/04/2016 05:58:00 +07:00

Cậu bé Oscar Langham, 10 tháng tuổi, đang phải chịu đựng căn bệnh cực hiếm khiến toàn thân cậu bao phủ bởi các khối u màu đỏ.

(VTC News) - Cậu bé Oscar Langham, 10 tháng tuổi, đang phải chịu đựng căn bệnh cực hiếm khiến toàn thân cậu bao phủ bởi các khối u màu đỏ.

Khi 6 tháng tuổi, Oscar được chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tế bào miễn dịch dưới da. Mọi người không dám chạm vào cơ thể cậu vì họ nghĩ sẽ bị lây bệnh.

Cậu bé Oscar 10 tháng tuổi với những khối u đáng sợ trên da
Cậu bé Oscar 10 tháng tuổi với những khối u đáng sợ trên da
Các khối u màu đỏ này có hình dáng của mụn thủy đậu, nhưng ngoài việc chúng xuất hiện trên da cậu bé, các khối u còn xâm chiếm vùng lưỡi và nhãn cầu. Các bác sĩ lo ngại rằng càng ngày tình trạng này sẽ càng tồi tệ.

Cha mẹ của Oscar đang rất tuyệt vọng, họ tìm mọi cách để biết được nguyên nhân căn bệnh của con trai mình. “Từ khi con tôi được sinh ra, nó đã có vài điểm lạ trên cơ thể.” Bà Webster, mẹ cậu bé cho biết.

Oscar và mẹ lúc 10 tháng tuổi
Oscar và mẹ lúc 10 tháng tuổi 
Ngay từ khi sinh ra cậu bé đã mang những khối u lạ trên da
Ngay từ khi sinh ra cậu bé đã mang những khối u lạ trên da
“Ban đầu chúng tôi không nhận ra điều bất thường này, chúng tôi nghĩ nó chỉ là hiện tượng phát ban ở trẻ sơ sinh. Thế nhưng một thời gian sau các mụn đỏ đã lan ra khắp cơ thể.”

“Mỗi khi thấy thằng bé ngoài đường, mọi người thường nhìn chằm chằm vào nó. Họ không dám lại gần vì nghĩ con tôi bị mắc bệnh thủy đậu và có thể lây cho họ.”

“Đợt giáng sinh vừa rồi được tổ chức tại trung tâm Trafford, Manchester, người ta đã không cho con tôi vào gặp ông già Noel vì cho rằng thằng bé mắc bệnh truyền nhiễm. Tôi đã cố gắng giải thích nhưng không có kết quả.”

Bên cạnh triệu chứng gớm ghiếc trên da, Oscar còn phải chịu đựng hàng loạt các vấn đề khác. Toàn bộ hệ thống miễn dịch của cậu bé bị suy yếu, gan và lá lách to bất thường, tế bào tủy xương cùng tế bào máu không được sản sinh một cách hoàn thiện. Việc các khối u xuất hiện trên nhãn cầu còn khiến thị lực giảm theo.

Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện nhi Great Ormond Street cho biết cậu vẫn còn 90% cơ hội sống sót. Đây là căn bệnh cực hiếm chỉ xuất hiện trên 50 trẻ em mỗi năm tại Anh, cùng với phương pháp hóa trị liệu các bác sĩ có thể suy trì sự sống cho cậu bé.

Mẹ của Oscar nói: “Chúng tôi không quan tâm đến vẻ bề ngoài của cậu nhóc, chúng tôi chỉ mong nó được khỏe mạnh.”

Oscar đang từng ngày phải chiến đấu với căn bệnh quái gở
Oscar đang từng ngày phải chiến đấu với căn bệnh quái gở
Tiến sĩ Sarah Thompson, chuyên gia tư vấn nhi khoa tại đại học Hoàng Gia Anh cho biết: “Oscar là một trường hợp rất hiếm của một căn bệnh vốn đã rất hiếm gặp.”

“Về cơ bản, hệ thống miễn dịch của cậu bé phản ứng thái quá với tình trạng của da. Oscar đã được điều trị kết hợp hóa trị liệu và steroid nhưng không có kết quả. Chúng tôi đang chờ hội chẩn từ các chuyên gia trên cả nước và cậu bé tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Đại học Hoàng Gia Stoke.”

Thúy Nga (Theo Dailymail)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều