'Cậu ấm' Sài Gòn quậy tưng phố bị phạt 10 triệu đồng

Thời sựChủ Nhật, 25/08/2013 07:50:00 +07:00

(VTC News) – “Cậu ấm Sài Gòn cưỡi mô tô quậy tưng phố phường” vào tối 22/8 sẽ chỉ bị phạt hành chính hơn 10 triệu đồng.

 (VTC News) – “Cậu ấm Sài Gòn cưỡi mô tô quậy tưng phố phường” vào tối 22/8 sẽ chỉ bị phạt hành chính hơn 10 triệu đồng.

Chiều 24/8, Thiếu tá Trương Trần Minh Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết, sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Hà Minh Trí với tổng mức phạt sẽ hơn 10 triệu đồng.

 

Thiếu tá Tuấn cho biết thêm, đơn vị này sẽ lập biên bản, xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với ông Nguyễn Hoàng Hải (chủ xe mô tô, ngụ phường 5, quận Phú Nhuận) về hành vi “giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển”.

Chiến mô tô "khủng" vi phạm

Trước đó VTC News đã thông tin, khoảng 20h30 tối 22/3, trực ban Phòng CSGT đường sắt, đường bộ (PC67) - Công an TP.HCM nhận tin báo từ người dân có nhiều mô tô phân khối lớn đang di chuyển ở làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt (theo hướng về quận 6).

Thượng tá Trà yêu cầu đội CSGT Chợ Lớn kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Công an về việc kiểm tra xử lý các loại phương tiện mô tô phân khối lớn lưu thông không đúng làn đường qui định.

Đến 21h30, tại giao lộ Châu Văn Liêm – Nguyễn Trãi (phường 11, quận 5) tổ tuần tra giao thông đội CSGT Chợ Lớn phát hiện Trí đi chiếc mô tô “khủng” có phân khối 998cc mang biển số 59A3-006.53 đã yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Sau đó, tổ tuần tra CSGT Chợ Lớn yêu cầu Trí cung cấp giấy tờ xe, CMND, bằng lái xe. Tuy nhiên, Trí không hợp tác mà đứng đôi co với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Vụ việc xảy ra tại khu vực đông dân cư khiến hàng trăm người hiếu kỳ đến xem, giao thông kẹt cứng.

Cho rằng mình không phạm luật, Trí liên tục cãi lý và còn kích động cho nhóm bạn đi cùng và người dân người dân dùng ĐTDĐ quay lại. Vụ việc xảy ra nhiều giờ liên gây cản trở giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng CSGT, CSCĐ, CS 113, công an phường 11 (quận 5) cùng dân phòng nhanh chóng được điều đến khu vực để giữ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn.

Đến hơn 23h, người thân của Trí được mời đến khuyên giải đối tượng về trụ sở cảnh sát giao thông Chợ Lớn. Tại đây, Trí chỉ xuất trình được giấy tờ xe mang tên người khác, chứ không đưa ra được bằng lái.

Sau một hồi tranh cãi với người thân, Trí bỏ ra về. Phải đến gần 24h, cha Trí, một chủ quán bar tại TP.HCM mới đến hiện trường và đồng ý ký nhận vào biên bản vi phạm của con trai mình.

P.N


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn