Báo Điện tử VTC News

Cắt xén bữa ăn của trẻ, hiệu trưởng lẫn hiệu phó trường mầm non lĩnh án

(VTC News) - Hiệu trưởng lẫn hiệu phó của Trường mầm non Tuổi Ngọc ở Đà Nẵng đã lĩnh án sau hành vi cắt xén bữa ăn của trẻ.

Ngày 20/4, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan này vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Ngô Thị Hòa (Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc) 18 tháng tù vì tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Cat xen bua an cua tre, hieu truong lan hieu pho truong mam non linh an hinh anh 1

Bị cáo Ngô Thị Hòa.

Ngoài ra, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu đã tuyên phạt Phạm Thị Ngọc Thảo (Phó hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; thủ quỹ nhà trường Từ Thị Ngọc Lan và nhân viên cấp dưỡng Nguyễn Thị Út cùng nhận mức án 9 tháng tù treo.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2015 đến tháng 5/2016, bà Hòa đã chỉ đạo cấp dưới thực hiện việc cắt xén các suất ăn của trẻ và thu chi các khoản tiền học năng khiếu không đúng quy định. Qua đó, nữ hiệu trưởng này đã chiếm đoạt hơn 122 triệu đồng.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Ngọc Thảo đã giúp sức cho bà Hòa chiếm đoạt tiền ăn sáng của trẻ với số tiền 9,3 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bà Thảo đã không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát.

Ngoài ra, thủ quỹ của nhà trường là Từ Thị Ngọc Lan và nhân viên cấp dưỡng Nguyễn Thị Út đã tích cực giúp sức cho bà Hòa chiếm đoạt tiền ăn sáng, ăn trưa của trẻ với số tiền hơn 52 triệu đồng. Qua đó, Lan hưởng lợi số tiền 9,9 triệu đồng, Út hưởng lợi số tiền 5,6 triệu đồng.

Hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Phòng GD&ĐT thông tin

Hiệu trưởng 'bớt xén' tiền của học sinh nghèo ở Đắk Lắk: Phòng GD&ĐT thông tin

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Bông cho biết, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn thừa nhận sai phạm khi 'bớt xén' 135 triệu đồng của học sinh cho giáo viên.
Bị tố quấy rối nữ sinh, cắt xén giờ giảng, nam giảng viên khoa Luật: 'Bịa đặt vô căn cứ'

Bị tố quấy rối nữ sinh, cắt xén giờ giảng, nam giảng viên khoa Luật: 'Bịa đặt vô căn cứ'

Bị nhiều nữ sinh Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) lên mạng xã hội tố cáo có hành vi gạ gẫm, quấy rối, bớt xén giờ dạy khiến sinh viên bức xúc, nam giảng viên khẳng định toàn bộ...
HÙNG SƠN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU