Cắt tóc giống bạn, cậu bé Mỹ dạy thế giới không phân biệt chủng tộc

Câu chuyện về cậu bé 5 tuổi nài nỉ mẹ được cắt kiểu tóc giống người bạn da màu thân thiết, để cô giáo không thể phân biệt đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng.

Cuối tháng 2, Lydia Stith Rosebush đến từ Louisville, bang Kentucky (Mỹ) kể lại trên mạng xã hội câu chuyện con trai 5 tuổi, Jax Rosebush, yêu cầu mẹ cắt tóc giống người bạn da màu Reddy Weldon, người gốc Congo, để cô giáo bị nhầm lẫn hai người.

Theo Independent ngày 4/3, câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới, thu hút 152.000 lượt yêu thích và 82.000 lượt chia sẻ.

Cat toc giong ban, cau be My day the gioi khong phan biet chung toc hinh anh 1

Điều duy nhất Jax thấy mình khác với Reddy là kiểu tóc. 

Lydia cho biết vào một buổi cuối tuần, cậu con trai Jax đến nói với mẹ về "âm mưu" muốn cô giáo bị nhầm lẫn em với người bạn thân nhất. Mặc dù khác nhau về màu da nhưng Jax luôn nghĩ mình và Reddy gần như giống nhau hoàn toàn. "Sự khác biệt duy nhất mà Jax thấy là kiểu tóc", cô Lydia nói.

Chia sẻ với một kênh tin tức địa phương, cô Lydia khẳng định ban đầu, cô viết bài đăng lên mạng xã hội chỉ vì thấy hành động của con trai khá vui nhộn và dễ thương, cô không ngờ bài viết nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. 

Cat toc giong ban, cau be My day the gioi khong phan biet chung toc hinh anh 2

Jax cắt tốc giống bạn chỉ với mục đích khiến cô giáo nhầm lẫn nhưng vô tình trở thành bài học đắt giá nhắc nhở cả thế giới không phân biệt chủng tộc. 

"Hành động của Jax chỉ khiến tôi buồn cười. Jax thậm chí không bao giờ để ý rằng Reddy có màu da khác với con. Khi mô tả Reddy, Jax chưa bao giờ đề cập đến điều này", cô Lydia nói và cho rằng những người còn phân biệt chủng tộc trên thế giới đã nhận được một bài học từ cậu con trai 5 tuổi của cô.

Lydia cho biết cô luôn dạy con cách đối xử với mọi người bằng sự tử tế, không phân biệt người đó da trắng hay da màu và khẳng định mọi người trên thế giới cần được đối xử như nhau.

Video: Bài phát biểu của bé gái da màu khiến cả nước Mỹ chết lặng

>>> Đọc thêm: Bài phát biểu của bé gái da màu 9 tuổi khiến cả nước Mỹ chết lặng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU