• Zalo

Cắt bớt 'quyền lực' của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: VPF chỉ biết tin qua báo chí

Thể thaoThứ Ba, 07/03/2017 10:14:00 +07:00

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chưa nhận được thông báo nào liên quan đến việc điều chỉnh công tác phân công trọng tài từ vòng 9 V-League.

Trả lời VTC News sáng nay xung quanh việc VFF làm việc với Ban trọng tài, cụ thể là với Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi, để điều chỉnh công tác phân công trọng tài kể từ vòng 9 V-League, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Cao Văn Chóng cho biết, VPF chưa nhận được thông báo về việc này.

“Đó là việc của VFF và Ban trọng tài, VPF chỉ là đơn vị tổ chức giải. Còn về những thông tin liên quan đến việc này, chúng tôi mới biết qua báo chí. Chắc khi nào có quyết định cuối cùng, VFF sẽ có thông báo bằng văn bản cho chúng tôi” - ông Chóng nói.

nguyen_van_mui-1951000

 Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Cũng giống như đại diện Công ty VPF, đại diện CLB HAGL là giám đốc điều hành Huỳnh Mau khẳng định, phía CLB chưa nhận được bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc điều chỉnh công tác phân công trọng tài từ vòng 9 V-League.

Tuy nhiên, ông Mau rất kỳ vọng vào việc VFF và Ban trọng tài có những điều chỉnh như báo chí nêu. Ông Mau nói: “Nhiều người làm so với một người làm thì sẽ hiệu quả hơn, công bằng, chính trực, sáng suốt hơn. Một người đôi khi sẽ là phiến diện, một phía. Việc xây dựng này chắc chắn sẽ mang đến công bằng, khách quan hơn”.

Video: Thủ môn Minh Nhựt quay lưng, không bắt 11m để phản đối trọng tài.

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty VPF hôm 28/2, tổ chức này đã đề xuất giải pháp nhằm khách quan hóa quá trình phân công trọng tài. VPF cũng đã đề xuất thành lập một ban gồm 4 thành viên giám sát việc phân công nhiệm vụ trọng tài cho các trận đấu.

Cụ thể 4 thành viên là, trưởng ban tổ chức giải - ông Nguyễn Minh Ngọc, tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng, đại diện Hội đồng quản trị VPF - ông Phạm Ngọc Viễn, và người còn lại là trưởng hoặc phó ban trọng tài VFF.

Tuy nhiên, phương án mà VPF đưa ra vấp phải phản biện của các chuyên gia lẫn VFF và điều này dường như đã không khả thi.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !