Cắt bao quy đầu: Giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục đến 60%
  • Zalo

Cắt bao quy đầu: Giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục đến 60%

Sức khỏe Thứ Năm, 20/04/2017 13:04:00 +07:00

Cắt bao quy đầu không chỉ làm giảm các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn làm tăng thời gian khoái cảm cho đàn ông lâu hơn bình thường.

Ở Mỹ hiện nay, việc cắt bao quy đầu được thực hiện trên 60% trẻ sơ sinh nam, tuy nhiên, các quy trình cho việc này vẫn còn được tranh cãi bởi các bác sĩ và các bậc cha mẹ. Các nhà nghiên cứu đại học Chicago, Mỹ đã đưa ra những lợi ích liên quan đến tình dục cho việc cắt bao quy đầu đối với nam giới hơn là bỏ mặc nó.

Được đăng tải trên Tạp chí Y học Tình dục, việc cắt bao quy đầu được cho là có thể tăng cường khoái cảm, chức năng hoạt động và giảm chấn thương tình dục ở đa số nam giới.

Đã có 360 tình nguyện viên là nam giới tình nguyện thực hiện việc cắt bao quy đầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục từ nam sang nữ tới khoảng 60%.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu, bao quy đầu, bao quy đầu ở nam giới, tin sức khỏe, báo sức khỏe, sức khỏe tình dục, cách giảm lây nhiễm bệnh tình dục, bệnh tình dục, tác dụng cắt bao quy đầu, cách tăng khoái cảm tình dục, sex, hpv, sức khỏe 24h, vtc, vtc.vn - 1

 Cắt bao quy đầu làm tăng thời gian đạt cực khoái lên 20 giây (Ảnh: Pexels)

Kết quả cho thấy, có tới 98% nam giới hài lòng với việc cắt bao quy đầu, 95% các đổi tác nữ hài lòng về việc này. Trong số những tình nguyện viên, 94% cảm thấy hài lòng với việc quan hệ tình dục sau phẫu thuật, 75% cho biết mình quan hệ nhiều hơn sau khi phẫu thuật.

Sự hài lòng này còn bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Kéo dài thời gian trên giường

Trong một nghiên cứu năm 2014, những người lớn tham gia cắt bao quy đầu đã được ghi lại thời gian trung bình cho việc xuất tinh trước và ba tháng sau khi phẫu thuật.

Kết quả cho thấy, sau khi phẫu thuật, thời gian trung bình để đạt cực khoái ở đàn ông tăng lên 20 giây. Các bác sĩ giải thích, việc cắt bao quy đầu khi trưởng thành làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, dẫn tới việc xuất tinh cần nhiều thời gian hơn.

Tăng cường sự hài lòng của đối tác

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy, sự hài lòng và sức khỏe tình dục được đánh giá rất cao khi những người đàn ông thực hiện cắt bao quy đầu. Việc này có xu hướng làm giảm nguy cơ nhiễm HPV, virus gây bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và phụ nữ .

Có tới 40% nữ giới nói rằng, họ thấy hài lòng về việc bạn tình của mình thực hiện phẫu thuật bởi tỉ lệ nhiễm HPV giảm, đồng nghĩa với việc giảm lây nhiễm cho bạn tình, và một lý do nữa là nó vệ sinh hơn.

Giảm nguy cơ nhiễm bệnh tình dục

Trung tâm Kiểm soátPhòng ngừa bệnh tật đã nói rằng, cắt bao quy cầu làm giảm nguy cơ nhiễm HIV và làm giảm sự nhạy cảm với các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như mụn rộp, HPV.

Năm 2009, một nghiên cứu ở Uganda cho thấy, đàn ông cắt bao quy đầu đã giảm 25% nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục và 35% nguy cơ mắc HPV. Tuy nhiên, nghiên cứu không thể chỉ ra việc phẫu thuật có ảnh hưởng tới việc lây nhiễm HIV qua quan hệ đồng giới hay các bệnh lây qua đường tình dục khác (STDs) hay không.

Các nhà nghiên cứu chỉ nhấn mạnh rằng, việc cắt bao quy đầu và tình dục an toàn là một trong những yếu tố chính phòng ngừa HIV và HPV.

Dù vẫn còn vấp phải nhiều tranh cãi trên thế giới về ưu, khuyết điểm của việc cắt bao quy đầu, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích mà nó mang lại như giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục, gia tăng sự thỏa mãn tình dục ở cả nam và nữ giới.

Video: Xôn sao tin đồn cô bé chữa HIV bằng cách chạm vào cơ thể

Chuyên đề: Chuyện ấy
Nguyên Hoàng (Nguồn: Medical Daily)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cắt bao quy đầu: Giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục đến 60%" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin