Sòng bạc dành cho người già gây tranh cãi ở Nhật Bản

(VTC News) - Tại đây, bàn mạt chược và các máy chơi trò chơi được lắp đặt để thỏa mãn những khách hàng lớn tuổi giống như ở thiên đường giải trí Las Vegas.

Nhìn bề ngoài, Las Vegas Adachi giống nhiều casino thương mại khác nhưng thực ra đây là là một trung tâm chăm sóc ban ngày dành cho người cao tuổi tại Nhật Bản.

Song bac danh cho nguoi gia gay tranh cai o Nhat Ban hinh anh 1

 Ở trung tâm Las Vegas Adachi không sử dụng tiền thật.

Được thành lập vào năm 2014, các trò chơi và dịch vụ của Las Vegas Adachi được thiết kế với mục đích khuyến khích người cao tuổi trở nên năng động hơn cả về thể chất và tinh thần.

Trước khi tham gia chơi hàng ngày, khách hàng sẽ phải kiểm tra nhiệt độ và huyết áp, cũng như tham gia vào những bài tập vận động để đổi lấy 10.000 Vegas, loại tiền tượng trưng dùng để chơi các trò chơi như mạt chược, poker, blackjack và pachinko (jackpot).

Với nội thất trang trọng, thiết bị hiện đại, cơ sở này còn cung cấp các dịch vụ như massage, karaoke, đọc sách, vẽ tranh, xem phim hoặc chơi những trò chơi trí tuệ nếu người chơi có nhu cầu.

Song bac danh cho nguoi gia gay tranh cai o Nhat Ban hinh anh 2

Các khách hàng lớn tuổi thường xuyên được tham gia những bài tập vận động. 

CEO của hệ thống, ông Kaoru Mori cho biết trung tâm không coi người cao tuổi giống như trẻ em cần chăm sóc, mà đối xử với họ như những người trưởng thành đang muốn tìm kiếm niềm vui.

Chi phí cho dịch vụ một ngày ở đây là 100 USD, hiện đang được hệ thống bảo hiểm chăm sóc dài hạn của Nhật Bản chi trả. Tuy nhiên có những lo ngại rằng điều này không thể kéo dài vì dân số Nhật già hóa đang gây áp lực lên bảo hiểm.

Những tranh cãi khác xung quanh loại hình dịch vụ này cũng nổ ra vì cho rằng nó có thể tạo điều kiện cho chứng nghiện cờ bạc, nhất là khi việc đánh bạc vốn không được đón nhận tích cực trong xã hội Nhật. Tại quốc gia này, các sòng bạc chỉ mới được hợp pháp hóa vào năm 2016.

>>> Đọc thêm: Nhật Bản không ủng hộ Hàn Quốc đối thoại với Triều Tiên

Phương Anh (Nguồn: Channel News Asia)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU