Casillas, Jorge Mendes bị Vệ binh cộng hòa Bồ Đào Nha khám nhà, điều tra trốn thuế

Bóng đá AnhThứ Tư, 04/03/2020 19:58:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nhân vật có tiếng tăm của bóng đá Bồ Đào Nha bị khám nhà để điều tra trốn thuế, rửa tiền, trong đó có "siêu cò" Jorge Mendes, Casillas...

Tờ Sabado đưa tin Iker Casillas, Jorge Mendes nằm trong danh sách 40 đối tượng bị điều tra rửa tiền, trốn thuế ở Bồ Đào Nha. Không phải lực lượng cảnh sát dân sự mà hiến binh quốc gia (Vệ binh cộng hòa - GNR) đã lục soát nhà riêng và văn phòng nhiều nhân vật quyền lực của bóng đá Bồ Đào Nha.

Đây mới là bước đầu tiên trong cuộc điều tra được Văn phòng công tố và cơ quan thuế Bồ Đào Nha phát động. Đối tượng bị nhắm tới là những câu lạc bộ hàng đầu như như Porto, Benfica, Sporting, Braga, Guimaraes, Maritimo, Estoril, Portimonense và nhiều cá nhân, tổ chức liên quan.

Casillas, Jorge Mendes bị Vệ binh cộng hòa Bồ Đào Nha khám nhà, điều tra trốn thuế - 1

"Siêu cò" Jorge Mendes bị điều tra rửa tiền, trốn thuế.

Theo Sabado, văn phòng và hai căn nhà riêng của Jorge Mendes đều bị lục soát trong hôm nay (3/3). Một số cầu thủ nổi tiếng như Iker Casillas, Jackson Martinez, Maxi Pereira, Chủ tịch CLB Braga Antonio Salvador là những người tiếp theo bị khám nhà.

Thông tin về cuộc điều tra quy mô lớn từng được tờ Sabado đưa cách đây một tháng. Theo đó, văn phòng công tố và cơ quan thuế của Bồ Đào Nha muốn phanh phui hoạt động rửa tiền, gian lận thuế của giới bóng đá thông qua các hợp đồng lao động, bản quyền hình ảnh và quyền sở hữu của bên thứ ba.

Mức độ nghiêm trọng của vụ việc này được cho là rất lớn bởi không chỉ có văn phòng công tố và cơ quan thuế mà các đơn vị đặc biệt cũng vào cuộc.

Cuộc điều tra xuất phát từ những tài liệu do tin tặc Rui Pinto đánh cắp và phát tán qua trang Football Leaks cũng như nhiều đơn vị báo chí, truyền thông châu Âu. Cũng chính từ Football Leaks và Rui Pinto, UEFA đã mở cuộc điều tra và đưa ra án phạt cấm tham dự cúp châu Âu hai năm đối với CLB Manchester City cách đây vài tuần.

Video: Hiến binh Bồ Đào Nha khám nhà Jorge Mendes

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp