Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Capello thêm một lần bị Mourinho "đè"

(VTC News)-Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nga (RFU), ông Vitaly Mutko cho biết Fabio Capello là sự lựa chọn thứ hai sau Jose Mourinho.

Sau khi ĐT Nga bị loại ngay ở vòng đấu bảng VCK Euro 2012, HLV Dick Advocaat đã ra đi. Lập tức những cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới lọt vào tầm ngắm của RFU, như Guardiola, Mourinho hay Mancini. 

 

 


Cuối cùng, sau những phân tích kỹ lưỡng, theo báo chí Nga, BLĐ của RFU đã đặt trọn niềm tin vào HLV Fabio Capello, vốn đang thất nghiệp sau khi chia tay ĐT Anh trước thềm VCK Euro 2012 có vài tháng. Sau đó trong một bài trả lời phỏng vấn, Mourinho nhắc lại chuyện này khiến Capello phát cáu.

“Tôi nghĩ Fabio Capello là sự lựa chọn cần thiết cho ĐT Nga vào thời điểm này. Nhưng cá nhân tôi thích Jose Mourinho hơn”, ông Vitaly Mutko cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Capello bị “xếp” sau Jose Mourinho. Bởi còn nhớ khi chiếc ghế HLV tuyển Anh bỏ trống, “Người đặc biệt” cũng là sự  lựa chọn số của 1 của Liên đoàn bóng đá Anh. Nhưng vì chiến lược gia người Bồ Đào Nha từ chối nên “Don Fabio” mới có cơ hội dẫn dắt “Tam sư”.

“Ngày hôm nay hoặc ngày mai, chúng tôi sẽ thương thảo những chi tiết trong bản hợp đồng với Capello trước khi giải Ngoại hạng Nga khởi tranh”, nhân vật quyền lực nhất của RFU tiết lộ.

Còn theo báo chí Nga, Capello sẽ dẫn dắt “Gấu Nga” đến hết VCK World Cup 2014. Còn mức lương mà cựu HLV của Real Madrid được hưởng là 12, 26 triệu euro/năm.


 Tuyết Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN