• Zalo

Cặp tình nhân pê đê và đường dây ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật Thứ Sáu, 12/03/2010 07:00:00 +07:00

Đường dây mua bán thuốc lắc quy mô lớn do một cặp tình nhân pê đê cầm đầu vừa bị phá. Điều đặc biệt, chúng chỉ tiếp xúc, bán thuốc lắc cho các con nghiện pê đê.

Đường dây mua bán thuốc lắc quy mô lớn do một cặp tình nhân pê đê cầm đầu vừa bị khám phá.

Các hoạt động giao dịch với khách hàng hay nhận hàng bên kia biên giới Campuchia đều do Thành và “cô bồ” Bé heo thực hiện. Đặc biệt, anh em Thành chỉ tiếp xúc, bán thuốc lắc cho các con nghiện pê đê.

Sau hai tháng đeo bám, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã lần ra được đường dây chuyên mua bán hàng “đá”, thuốc lắc từ Campuchia đổ về một số quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Đêm 10-3, các mũi trinh sát đã đồng loạt ra quân triệt phá.

Ổ lắc trong nhà thuê

Ngay trong đêm 10-3, Thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh, đã chỉ đạo khám phá chuyên án ma túy này. Bắt đầu vào gần 21giờ, tại đường Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), mũi trinh sát đầu tiên bắt quả tang Nguyễn Tấn Trung (tự Được, 25 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đang mang trong người sáu bịch hàng “đá” và năm viên thuốc lắc chuẩn bị đem giao cho khách hàng. Cùng lúc, một mũi khác bắt tại chỗ Nguyễn Tấn Thành (tự Lượm) và “người tình” của Thành là Vương Thuận An (tự Bé heo). Trong đó, Thành là kẻ cầm đầu đường dây đồng thời là anh ruột của Trung (Được). Theo kế hoạch, Bé heo đón Thành tại một địa điểm trên đường Nguyễn Trãi ngay khi Thành mới xuống xe SH để cùng đem “hàng” từ Campuchia về cất giấu.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong người Thành hai gói hàng “đá” nặng khoảng 170 g (trị giá gần 12.000 USD) và thu giữ hơn 17 triệu đồng trong xe SH. Khi đưa cả ba về ngôi nhà thuê tại số 125/17B Tạ Quang Bửu (phường 2, quận 8), cảnh sát thu tiếp hơn 120 viên và sáu bịch hàng “đá”.

Ngôi nhà thuê này cũng là địa điểm anh em Thành, Trung sử dụng làm nơi tập kết, sử dụng ma túy. Khi trinh sát ập vào, bắt quả tang có bảy con nghiện đang say mê lắc lư điên cuồng trong một căn phòng nhỏ. Trong phòng có trang bị một dàn máy nghe nhạc cùng nhiều dụng cụ hút hít thuốc. Nguyễn Thành Nhân, chủ nhà 125/17B, khai thường dùng căn nhà này làm điểm ghi đề và thầu đề. Ngoài ra, Nhân cho anh em Thành, Trung thuê hai phòng để tập kết ma túy và tổ chức sử dụng thuốc lắc, hàng “đá”…

Số con nghiện bị bắt tại phòng trọ của anh em Thành. 
Nguyễn Tấn Thành cầm đầu đường dây mua bán ma túy. Ảnh: HT

Chỉ bán ma túy cho con nghiện đồng tính

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Quý, đường dây ma túy xuyên quốc gia này tổ chức rất kín kẽ. Các hoạt động giao dịch với khách hàng hay nhận hàng bên kia biên giới Campuchia đều do Thành và “cô bồ” Bé heo thực hiện. Đặc biệt, anh em Thành chỉ tiếp xúc, bán thuốc lắc cho các con nghiện pê đê.

Theo lời khai của Thành, cứ khoảng 15 ngày là Thành đi theo xe đưa con bạc qua các casino bên Campuchia. Tại đây, Thành liên lạc đầu mối người Campuchia để nhận hàng. Trung bình mỗi chuyến mua hàng khoảng 12.000 USD, sau khi bán lại cho con nghiện, anh em Thành thu về 16.000-17.000 USD. Đôi lần, các “đối tác” từ Campuchia trực tiếp lái xe về tận TP.HCM và được Thành tiếp đón nồng hậu, dẫn đi ăn chơi…

Khi có yêu cầu, Thành và Bé heo chạy xe SH đi giao hàng ở các quận 1, 3, 5, 8, 10, Bình Thạnh... Ngoài ra, Thành còn giao cho em ruột là Trung (Được) đem đi bán.

Sơ kết ban đầu, số ma túy tổng hợp thu được khoảng 240 g. Công an huyện Bình Chánh đang củng cố hồ sơ để khởi tố Thành, Trung và An về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tiếp tục truy xét, xác minh số đối tượng liên quan còn lại. Được biết, Thành từng nằm trong tầm ngắm của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP.HCM trong một chuyên án khác vào năm 2009.

Theo PL TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều