Cặp song sinh dính liền bụng, ngực đã qua đời trên đường về quê nhà

(VTC News) - Khoảng 6h sáng 21/7, cặp song sinh dính liền bụng, ngực đã được đưa về đến quê nhà tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Sáng 21/7, thông tin với báo chí, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung - Phó Giám đốc bệnh viện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, cặp song sinh dính liền bụng, ngực Bàn Văn Trung và Bàn Văn Được đã qua đời khi đang trên đường từ bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về quê nhà.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, đêm 20 - rạng sáng 21/7, gia đình đã xin bệnh viện Việt Đức cho đưa 2 bé về quê nhà do bệnh tình chuyển biến xấu, tổn thương tim quá phức tạp không thể mổ tách để cứu một hay cả hai.

Đến khoảng 0h30 rạng sáng 21/7, bệnh viện Việt Đức đã bố trí xe cùng một bác sỹ nội trú và điều dưỡng viên cùng gia đình đưa hai bé về Vị Xuyên. Dù đã nhận được sự chăm sóc rất đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng, nhưng do bệnh quá nặng 2 bé song sinh Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương đã không qua khỏi.

Cap song sinh dinh lien bung, nguc da qua doi tren duong ve que nha hinh anh 1

Ngôi nhà hai cháu bé dính liền dang tay đón cháu về

Hai bé Bàn Văn Trung, Bàn Văn Được là cặp song sinh dính liền bụng, ngực được các bác sỹ bệnh viện Vị Xuyên xuống chợ kêu gọi tiền ủng hộ để gia đình có điều kiện đưa xuống bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức điều trị tiếp, phẫu thuật tách rời.

Tuy nhiên, khi nhập viện Việt Đức ngày 14/7, cả 2 bé đều tri giác lơ mơ, có chút phản xạ bú mút, nhịp tim 150-160l/p. Bé Bàn Văn Được mặt dạng xung huyết, toàn thân tím nhẹ, còn bé Bàn Văn Trung chưa đi ngoài được phân xu.

Do trường hợp nghiêm trọng của ca bệnh, các bác sỹ bệnh viện Việt Đức nhận định nếu mổ tách rời 2 bé thì phải chờ đến khi cặp song sinh được 5 - 6 tháng tuổi. Do đó sau khi thực hiện các biện pháp chữa trị cần thiết ban đầu, bệnh viện đã chỉ định y bác sỹ chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt cho cặp song sinh.

Tuy nhiên, do tình hình cặp song sinh diễn biến xấu, không có khả năng cứu một hoặc hai nên gia đình đã xin cho về.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc bệnh viện Vị Xuyên, người trực tiếp xuống chợ kêu gọi tiền ủng hộ cho cặp song sinh chia sẻ: “Bác sỹ Bệnh viện Vị xuyên và cá nhân tôi xin được chia sẻ sâu sắc với gia đình nỗi đau quá lớn và những mất mát của gia đình.

Cùng một kiếp người nhưng sự sống 2 bé lại quá mong manh, tình yêu thương của bố mẹ, của các y bác sỹ, của xã hội dành trao, các bé còn quá nhỏ chưa cảm nhận được trọn vẹn”.

Được biết, gia đình dự định tổ chức chôn cất cặp song sinh trong buổi sáng 21/7.

Video: Cặp song sinh dính liền chỉ có 2 chân

Nam Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU