• Zalo

Cặp song sinh của diva Hồng Nhung được dạy như 'con nhà nông'

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 27/11/2016 13:36:00 +07:00

Tôm và Tép rất thích được ra vườn hái rau và xắn quần lội ruộng cấy lúa.

Sinh con ở tuổi 42 sau một thời gian dài mong ngóng và với nhiều cố gắng nên ngay khi hai bé Tôm, Tép ra đời, Hồng Nhung đã dành toàn bộ tâm huyết của mình cho việc chăm sóc, nuôi dạy các con. Trước năm Tôm, Tép tròn 2 tuổi, mọi thông tin và hình ảnh của các bé đều được vợ chồng Hồng Nhung giấu kín.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, đó là cách để chị bảo vệ các thiên thần bé bỏng của mình trước sự quan tâm thái quá từ mọi người xung quanh. Chỉ độ 2 năm trở lại đây, Hồng Nhung mới cởi mở hơn khi chia sẻ về các con.

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Hồng Nhung.

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Hồng Nhung.

Trên trang cá nhân, chị thường xuyên chia sẻ hình ảnh về cuộc sống của gia đình, đặc biệt là cách vợ chồng chị nuôi dạy các con. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người về các tiểu thư, công tử được "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa", hai con của Hồng Nhung có cơ hội trải nghiệm cuộc sống với nghề nông nghiệp rất nhiều.

Dịp cuối tuần, Hồng Nhung thường cho bé đến các nhà vườn khi thì để thu hoạch cà chua, lúc lại xắn quần lội ruộng cấy lúa hay bắt cá ngoài mương. Để con gần gũi với thiên nhiên như vậy, Hồng Nhung đem đến cho các con của mình nhiều điều thú vị, giúp các bé trưởng thành và tự lập hơn.

Trước đây, một vài lần trả lời phỏng vấn đề cách giáo dục con, Hồng Nhung cho biết, chị vận dụng những điều hay của cả phương Tây và phương Đông nhưng thiên về đạo lý truyền thống để các bé gắn bó với gia đình. Bản thân Hồng Nhung từ khi có con cũng ít chạy show để dành thời gian chơi và chăm sóc hai con.

Những khi không cho các con ra ngoài chơi, cô lại tạo cơ hội để con học thêm về kỹ năng sống như cho phép các con tham gia vào công việc bếp núc cùng mình hoặc giúp mẹ hái rau quả trên cây, nuôi gà... Vì vậy, hai bé mới 4 tuổi đã có thể tự làm các việc cho cá nhân và biết thu dọn đồ chơi sau khi bày ra.

Video Vũ Hà hoá trang thành Hồng Nhung

Hai tiểu thư, công tử nhà Hồng Nhung chân tay lấm lem bùn đất.

Hai tiểu thư, công tử nhà Hồng Nhung chân tay lấm lem bùn đất.

Nói về các con, Hồng Nhung bật mí, Tôm và Tép thường xuyên sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh vì sống trong gia đình "đa quốc tịch". Ngoài ra, các bé rất hiếu động, nghịch ngợm và luôn muốn học hỏi, khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh bằng cách riêng của mình.

Chính vì vậy, Hồng Nhung và chồng luôn dành cho con không gian riêng để tự do vui chơi, khuyến khích các con sáng tạo cũng như sẵn sàng vui đùa cùng con. Thay vì la mắng, Hồng Nhung sẽ cùng con vui chơi hết mình với phương châm "con vui tới đâu, mẹ vui tới đó". Sau khi vui chơi xong, mẹ con sẽ cùng nhau dọn dẹp, như vậy các con vừa được vui chơi, lại vừa học cách thu dọn đồ đạc của mình.

Vợ chồng ca sĩ luôn tôn trọng ý kiến các con, đặc biệt là về các vấn đề cá nhân như sở thích, ăn uống. Theo Hồng Nhung, "tôn trọng ở đây không có nghĩa là để con quá thoải mái hoặc thích gì chiều nấy mà là việc lắng nghe, thấu hiểu và phân tích cho các con cái gì nên, cái gì không nên và tại sao".

Trong ăn uống cũng vậy, Hồng Nhung cho biết, chị cho con ăn theo phương châm: "Mẹ quyết định con ăn gì nhưng con sẽ quyết định mình ăn bao nhiêu". Đó cũng là bí quyết để chị nuôi hai con khỏe mạnh.

Nguồn: Ngôi Sao
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: