Cặp song sinh chết bất thường ở Vĩnh Long: Sở Y tế Vĩnh Long nói gì?

(VTC News) - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long báo cáo về sự việc gia đình sản phụ đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm vào tối 15/9.

Sáng 16/9, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo về sự việc gia đình sản phụ đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm vào tối 15/9.

"Sở đã yêu cầu bệnh viện báo cáo chi tiết về sự việc. Sau khi tổng hợp lại chúng tôi sẽ thông tin chính thức vào sáng mai”, ông Tuấn thông tin.

Cap song sinh chet bat thuong o Vinh Long: So Y te Vinh Long noi gi? hinh anh 1

Gia đình mang thi thể cặp song sinh đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Trước đó, tối 15/9, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cùng nhiều người trong gia đình mang thi thể 2 bé gái sơ sinh đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ cái chết của hai cháu mình. 

Theo ông Nhị, con dâu ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi) mang song thai. Gần đến ngày sinh, chị Thu được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Đến sáng 15/9, chị Thu đau bụng nên chồng chị kêu bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện một thai nhi đã chết lưu trong bụng. Sau đó, thai nhi còn lại cũng chết lưu. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ, gia đình đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP Cần Thơ cấp cứu và mổ lấy thai ra.

“Lúc Thu có dấu hiệu sinh, y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca lúc 6 giờ sáng. Thấy đau quá nên chồng của Thu kêu y tá một lần nữa. Đến khi khám lại thì bác sĩ nói 1 đứa trẻ đã mất. Lúc đó mà bác sĩ mổ ngay cứu 1 đứa cũng được nhưng họ không làm. Sau khi giao ca, bác sĩ khác vào khám nói cả hai cháu tôi đều chết ", ông Nhị bức xúc nói.

Ngay trong đêm 15/9, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành khám nghiệm thi thể 2 bé song sinh và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ông Văn Công Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cũng viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ.

Hiện ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long xác minh làm rõ việc vụ việc.

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU