Cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng, 2 cán bộ địa chính ở Đắk Nông bị bắt

(VTC News) - 2 cán bộ địa chính bị bắt khẩn cấp do liên quan tới vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà cán bộ ở Đắk Nông.

Ngày 17/8, đại diện UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt khẩn cấp 2 cán bộ địa chính để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai.

2 người bị bắt là ông Nguyễn Xuân Tiến (37 tuổi, cán bộ địa chính xã Đắk Búk So) và ông Phạm Hoàng Quảng (38 tuổi), nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Búk So. 

Trước đó, nhiều lần báo chí phản ánh việc sai phạm của UBND huyện Tuy Đức khi cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ dân trên đất Sân bay Bù Boong (xã Đắk Búk So).

Năm 2018, Thanh tra tỉnh Đắk Nông vào cuộc xác minh và chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc cấp sổ đỏ tại khu vực đất quốc phòng thuộc Sân bay Bù Boong cho gia đình và người thân các cán bộ, lãnh đạo huyện.

Cụ thể, năm 2015, Bộ Quốc phòng giao lại cho UBND tỉnh Đắk Nông 21,5ha đất quốc phòng khu vực Sân bay Bù Boong. 

Năm 2014 và 2015, huyện Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ, cá nhân trên đất quốc phòng khu vực cuối Sân bay Bù Boong với tổng diện tích khoảng 27.800m2. 

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đến nay đã khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 8 cán bộ ở huyện Tuy Đức với các sai phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Được biết, 17 thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong khu vực trung tâm huyện, có giá trị rất cao.

Bắt tạm giam cán bộ phòng Nông nghiệp huyện ở Hà Giang

Bắt tạm giam cán bộ phòng Nông nghiệp huyện ở Hà Giang

Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang (Hà Giang) bị bắt vì chiếm đoạt tiền công bảo vệ đất rừng của người dân.
Bắt cán bộ Hạt kiểm lâm huyện và nữ giáo viên ở Đắk Lắk tại sới bạc

Bắt cán bộ Hạt kiểm lâm huyện và nữ giáo viên ở Đắk Lắk tại sới bạc

Công an huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) ập bắt quả tang 8 con bạc, trong đó có một cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn và một nữ giáo viên của huyện này tại chiếu bạc.
LỆ DUYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU