Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cặp sinh viên đính hôn ngay trong khuôn viên trường

(VTC News) - Ngày 17/6, cả trường ĐH Khoa học Hoa Trung, Vũ Hán đã nhộn nhịp hẳn lên vì một lễ đính hôn của một nghiên cứu sinh và một nữ sinh viên. Lễ đính hôn của đôi bạn trẻ đã làm cho không ít sinh viên cảm thấy thú vị và ngưỡng mộ.

9h sáng, 6 chiếc xe chạy từ khu nhà số 25 tới khu 20 (cùng trong khuôn viên trường) – nơi “tân nương” ở. Trong tiếng vỗ tay tán thưởng của mọi người, “tân lang” chầm chậm bước xuống xe. Cô quản lý kí túc xá cũng tỏ ra ham vui, đứng chặn trước cửa, chờ tới khi nhận được hồng bao mới cho phép “tân lang” vào trong.

  Chân dung

Chân dung "tân lang" của lễ đính hôn hoành tráng này. 

Sau khi chú rể bế cô dâu lên xe, 6 chiếc xe bắt đầu chạy quanh khuôn viên trường, cuối cùng dừng lại tại quảng trường Estein khu phía đông khuôn viên để tiến hành nghi thức trao nhẫn.

Xe hoa đi đến đâu cũng gây được sự chú ý của hàng trăm sinh viên trong trường. Ai cũng bất ngờ với hình thức đính hôn như thế này. “Hóa ra chỉ là lễ đính hôn, tôi cứ tưởng là đám cưới thật, hoành tráng quá”. Không ít các bạn sinh viên hiếu kì bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến lễ đính hôn của sinh viên như thế này, rất cool!”.

  Xe hoa đi từ toà nhà này sang toà nhà khác trong khuôn viên trường. 

Xe hoa đi từ toà nhà này sang toà nhà khác trong khuôn viên trường. 

  Chàng bế nàng ra xe hoa. 

Chàng bế nàng ra xe hoa. 

   

 

  Các sinh viên rất hiếu kỳ theo dõi lễ đính hôn này. 

Các sinh viên rất hiếu kỳ theo dõi lễ đính hôn này. 

Được biết, nhân vật chính của buổi lễ đính hôn là  nam nghiên cứu sinh năm thứ 1 họ Vương và nữ sinh viên năm 3 họ Hữu. Bạn cùng học của cô dâu cho biết, Vương và Hữu yêu nhau  khá lâu rồi, tình cảm giữa rất tốt. Tuy nhiên, người bạn này cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý hơn, đó là tháng 5 vừa rồi, cả 2 đã tham gia một cuộc thi do hiệp hội marketing tỉnh Hồ Bắc tổ chức. Đề tài mà họ bốc phải là “tổ chức một hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của đám đông”. Chính vì vậy, đây không phải là một lễ đính hôn thực sự, nhưng Vương cũng muốn thông qua cơ hội này để chứng tỏ tình yêu của họ.

Chi phí cho lễ đính hôn này cũng không quá lớn, hầu như các chi phí thuê xe, thuê áo cưới… đều do ban tổ chức chi trả. Vừa tham gia cuộc thi, vừa tổ chức được lễ đính hôn “như trong mơ”, đúng là cơ hội hiếm có cho đôi bạn trẻ này.

Phóng viên Nhật báo Trường Giang đã cố gắng tìm cách tiếp cận nhân vật chính nhưng đều thất bại, họ không nhận lời phỏng vấn vì sợ làm lộ quá nhiều thông tin về bản thân. Chưa biết trong tương lai, liệu đôi bạn trẻ này có lễ cưới hoành tráng như thế này hay không, nhưng lễ đính hôn của họ lần này quả là có một không hai.

Vân Tuyền (theo QQ)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN