• Zalo

Cặp sinh đôi phát minh máy làm khô quần áo siêu tốc

Giáo dục Thứ Ba, 01/10/2013 07:38:00 +07:00

Hai bạn ấy đã lấy ý tưởng từ chiếc chong chóng tre của Đôrêmon rồi “biến hóa” trở thành một chiếc quạt ngay trên mắc quần áo.

Hai bạn ấy đã lấy ý tưởng từ chiếc chong chóng tre của Đôrêmon rồi “biến hóa” trở thành một chiếc quạt ngay trên mắc quần áo.Cặp sinh đôi này đã phát minh ra một chiếc quạt cầm tay nho nhỏ có thể làm khô quần áo một cách rất hiệu quả, kể cả khi trời nắng hay mưa. Đây là thiết bị giúp cho các bà, các mẹ tiết kiệm thời gian làm việc nhà một cách tối đa.

Tại cuộc thi thiết kế của trường đại học East University, Tsai Kai-yu và Tsai Kai-fan đã “trình làng” một sản phẩm đầy sáng tạo tích hợp cánh quạt với một cái mắc quần áo, lấy ý tưởng từ chiếc chong chóng tre của Đôrêmon.

“Chúng mình đã nghĩ ra ý tưởng này khi mà cứ phải nghe rất nhiều lời phàn nàn của các anh chị khóa trên khi họ đi thi các cuộc thi quốc tế”, Tsai Kai-fan cho biết.

“Các anh chị khóa trên thường bày tỏ thái độ bất bình về việc họ đã phải giặt và sấy khô quần áo của họ trong phòng khách sạn, nhưng vẫn còn một nửa trang phục ẩm ướt vào sáng hôm sau. Khi nhìn thấy cánh quạt tre của Đôrêmon, chúng mình bắt đầu thử nghiệm với các thiết bị có thể tăng tốc độ thời gian sấy quần áo ướt bằng năng lượng pin hoặc điện”, cặp đôi này chia sẻ.
Anh em sinh đôi Tsai Kai-fan (bên trái) và Tsai Kai-yu với phát minh làm quần áo khô siêu tốc của mình tại East University.
Anh em sinh đôi Tsai Kai-fan (bên trái) và Tsai Kai-yu với phát minh làm quần áo khô siêu tốc của mình tại East University. 
Thử nghiệm đã cho thấy thiết bị mới này có thể tiết kiệm đến hai phần ba thời gian sấy quần áo nếu như so sánh với cách làm khô quần áo thông thường, và đặc biệt là nó hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết.

Tính cơ động cũng là một vấn đề quan tâm lớn đối với hai nhà phát minh trẻ. Tsai Kai-yu đã đặt thiết bị của mình trên giá đỡ ba chân máy ảnh và giá đỡ này hoàn toàn có thể gập lại để tiết kiệm không gian. Hai bạn ấy cũng thay thế lưỡi quạt nhựa bằng chất polyurethane để tăng độ an toàn cho hoạt động của thiết bị.

Phát minh của hai bạn đã được giới thiệu tại Mỹ vào năm 2012 tại triển lãm “Phát minh và sản phẩm mới”, chương trình phát minh lớn nhất của Mỹ với sự tham gia của đại diện các trường đại học.

Chen Yu-kang - một giáo sư trong bộ phận của trường thiết kế sáng tạo và quản lý kinh doanh, nói rằng nếu móc quạt điện có thể sản xuất hàng loạt, chi phí sản xuất của nó có thể được giảm đáng kể.

Theo Hoa Học Trò

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin