• Zalo

Cặp siêu tiền đạo Công Vinh-Công Phượng: Một tuần nữa mới quyết

Thể thaoChủ Nhật, 10/05/2015 08:14:00 +07:00

(VTC News)- HLV Miura chưa vội đưa ra quyết định triệu tập Công Phượng lên tuyển Việt Nam.

(VTC News)- HLV Miura chưa vội đưa ra quyết định triệu tập Công Phượng lên tuyển Việt Nam.

Rất nhiều người hâm mộ chờ đợi cặp tiền đạo Công Vinh-Công Phượng xuất hiện ở đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, HLV Miura vẫn chưa hé mở thông tin gì về khả năng này.

Trả lời phỏng vấn báo giới sau trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, ông thầy người Nhật cho biết sẽ đợi thêm 1 tuần nữa, chứng kiến đầy đủ nỗ lực của các cầu thủ mới đưa đến quyết định cuối cùng.
Công Vinh ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam
 Công Vinh ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)
Nếu như Công Vinh chắc suất ở tuyển Việt Nam thì Công Phượng thực tế chưa để lại bất cứ dấu ấn nào đáng kể khi phải đối đầu với những đối thủ hơn tầm. Như trong trận đấu chiều nay, nếu Công Vinh tỏ ra ăn ý với Hải Anh, Quang Hải, góp dấu giầy trong cả 3 bàn thắng của tuyển Việt Nam thì Công Phượng vẫn trung thành với bài dẫn bóng đột phá quen thuộc. Tính cả trận, Công Phượng chỉ có 3 cú sút về cầu môn tuyển Việt Nam, tất cả đều thiếu chính xác.

Khả năng phối hợp của Công Phượng với các vệ tinh xung quanh cũng đang bị đặt dấu hỏi. Ngoại trừ Văn Toàn, Tuấn Anh, sự kết nối của Phượng với những đồng đội còn lại đều thiếu hiệu quả. Bằng chứng là số lượng các pha làm tường, phối hợp tam giác mà Công Phượng có đóng góp chỉ đếm trên đầu ngón tay.

HLV Miura có vẻ không thật sự hài lòng về U23 Việt Nam ở trận đấu với tuyển Việt Nam. Dù thi đấu tới hơn 100 phút song nhóm cầu thủ được kỳ vọng vô địch SEA Games chỉ biết co cụm chịu trận, thiếu và yếu ở khả năng tranh chấp tay đôi lẫn phát động tấn công.

HLV Miura cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm trong thời gian tới. Ngoài danh sách 30 cầu thủ lên tuyển đợt này, ông còn 6 cái tên mang tính dự phòng khác.

Hai đội tuyển sẽ có một ngày nghỉ trước khi bước vào kỳ tập luyện chuẩn bị cho một loạt trận đấu giao hữu vào tuần tới.

Phạm Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !