Cáp quang biển AAG lại đứt

Vào lúc 16h50 chiều nay 26/5, tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt tại một vị trí chưa xác định.

Theo thông tin mới nhất trên báo điện tử Thanh Niên, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) vào khoảng 16h50 chiều nay 26/5 lại tiếp tục bị đứt tại một vị trí chưa xác định. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên tuyến cáp này.

Sự cố này sẽ ảnh hưởng đến liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế dùng các dịch vụ như web, email, thoại, video… Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Trao đổi với Zing.vn, giám đốc một nhà cung cấp mạng trong nước cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đang liên lạc với ban điều hành tuyến AAG để khắc phục sự cố.

Lần gần nhất tuyến cáp quang AAG bị đứt là vào ngày 23/4/2015 và đã được khắc phục xong trước thời hạn dự kiến 1 ngày (12/5/2015).

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii với số tiền đầu tư xây dựng là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp.

Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Huyền Trân (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN