Cập nhật vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc: 64 người thiệt mạng
  • Zalo

Cập nhật vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc: 64 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Bảy, 23/03/2019 11:22:00 +07:00

Số người chết trong vụ nổ tại nhà máy hóa chất Công ty Thiên Gia Nghi, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã lên tới 64 người.

Tính đến nay, vụ nổ nhà máy hóa công ty Thiên Gia Nghi, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã làm 64 người chết, 21 người đang trong tình trạng nguy kịch, 73 người bị thương nặng và 28 người mất tích.

no-nha-may-hoa-chat-7-reuters

 Cập nhật vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc: 62 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin mới nhất do ông Tào Lộ Bảo, Thị trưởng thành phố Diêm Thành chia sẻ với báo giới sáng nay (23/03), trong số (hơn 600) 617 người bị thương đến điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, có (hơn 500) 523 người bị thương nhẹ, chủ yếu ở đầu, bụng và tứ chi. Hiện vẫn còn 143 người đang điều trị tại các bệnh viện.

Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được thực hiện gấp rút. Sáng sớm nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một người sống sót tại hiện trường xảy ra vụ nổ.

Trong số các nhà dân bị ảnh hưởng có khoảng 90 ngôi nhà bị phá hủy nghiêm trọng. 10 ngôi trường cũng bị vỡ kính. Công tác khắc phục sửa chữa trường lớp đang được tiến hành để đảm bảo đến ngày 25/03 học sinh có thể đi học trở lại.

Sau khi sự cố xảy ra, cổ phiếu một số công ty có nhà xưởng trong Khu công nghiệp Trần Gia Cảng, nơi xảy ra vụ nổ của công ty Thiên Gia Nghi, đã giảm kịch sàn. Tuy nhiên, do sản phẩm chính của công ty Thiên Gia Nghi sản xuất là chất trung gian nhuộm (m-Phenylenediamine), nên cũng có cổ phiếu của một số công ty hóa chất trong lĩnh vực này tăng mạnh.

phân tích thị trường cho rằng, do công ty Thiên Gia Nghi là nhà sản xuất chất trung gian nhuộm lớn thứ 2 ở Trung Quốc, nên vụ nổ sẽ ảnh hưởng đến khoảng 25% thị trường sản phẩm này và có khả năng gây nên tình trạng khan hiếm hàng, giá thành sản phẩm và giá thuốc nhuộm tăng cao).

Video: Hiện trường nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc

Bích Thuận/VOV-Trung Quốc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cập nhật vụ nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc: 64 người thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin