• Zalo

Cập nhật tin siêu bão MANGKHUT: Ít nhất 64 người chết ở Philippines, Trung Quốc sơ tán hơn 2 triệu người

Thế giớiThứ Hai, 17/09/2018 11:04:00 +07:00

Số người thiệt mạng do bão Mangkhut đã tăng lên 64 người tại Philippines, trong khi đó tại Trung Quốc 2 người chết, hơn 100 người bị thương và hơn 2,4 triệu người phải sơ tán.

Siêu bão Mangkhut tiếp tục tiến vào miền Nam Trung Quốc và khiến 2 người chết sau khi làm ít nhất 64 người chết tại Philippines do lũ lụt và sạt lở đất. Cơn bão tiếp cận Quảng Đông, Trung Quốc với vận tốc gió 160 km/h sau khi càn quét Hong Kong.

Hong Kong dù thoát khỏi thương vong nghiêm trọng nhưng cũng đang phải đối mặt với quá trình phục hồi sau thảm họa có thể kéo dài và gặp nhiều trở ngại.

Video: Bão Mangkhut đổ bộ Trung Quốc với sức tàn phá lớn

Cơn bão đi qua với gió giật và mưa lớn, làm vỡ cửa sổ, bật mái các tòa nhà, nước dâng cao khiến nhiều nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa. Trung tâm Macau sầm uất cũng đóng cửa tất cả 42 sòng bạc do bão.

Tại Quảng Đông, hơn 2,4 triệu người đã phải sơ tán, cơn bão đổ bộ thành phố Haiyan khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương), gây ra sóng trào cao đến 3 m.

Các trường học đóng cửa cho đến hết ngày 18/9, tàu cao tốc và hàng loạt chuyến bay cũng bị hủy, theo Tân Hoa Xã. Tại thành phố phía Nam Fujian, cơ quan chức năng yêu cầu hàng nghìn tàu đánh cá quay về cảng và đóng cửa các công trình xây dựng gần bờ biển.

Cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong khu vực năm 2018 gây ra những hậu quả lớn về người và của chưa thể ước tính chính xác. Tại Philippines, nơi 64 người chết trong cơn bão, vẫn còn 37 người mất tích và nhiều người mắc kẹt do các vụ sạt lở đất.

Ngày 16/9, Tổng thống Rodrigo Duterte và các quan chức chính phủ Philippines bay đến vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Cagayan. Ông thăm hỏi và chia sẻ sự mất mát với gia đình các nạn nhân.

Video: 64 người chết do lũ và sạt lở đất tại Philippines

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !