Cặp mộ bí ẩn nằm dưới 'phiến đá chảy máu' ở Trung Quốc

(VTC News) - Những người dân làng ở Hà Bắc, Trung Quốc phát hiện ra tảng đá đang chảy ra chất lỏng đỏ như máu khi bắt đầu khởi động một công trình xây dựng.

Sau đó, những người dân này tìm thấy bên dưới những tảng đá hai ngôi mộ trong trình trạng gần như hoàn hảo, được cho là từ thời nhà Minh của một vú nuôi. Qua đó, họ cho rằng chất lỏng màu đỏ sẫm có thể đã được dùng để bảo quản ngôi mộ.

Phát hiện được đánh giá mang giá trị nghiên cứu lớn vì là lần đầu tiên phương pháp chôn này được tìm thấy ở Hà Bắc, Trung Quốc. Dân làng tin rằng ít nhất một trong hai ngôi mộ là Khách phu nhân, vú nuôi hoàng gia đời nhà Minh.

Cap mo bi an nam duoi 'phien da chay mau' o Trung Quoc hinh anh 1

 Phiến đá chảy ra chất lỏng đỏ và ngôi mộ cổ ở Trung Quốc.

Theo các nhà khảo cổ, Khách phu nhân là Phụng thánh Phu nhân Khách Thị, người vú nuôi xinh đẹp nổi tiếng của hoàng thất nhà Minh, từng có công nuôi dưỡng Thiên Khải Đế, vị vua thứ 16 trị vì từ 1620 - 1627.

Dù tên đầy đủ của người phụ nữ này không được ghi lại trong sách sử, bà được cho là sinh ra ở huyện Định Hưng, Hà Bắc, Trung Quốc và có thể được chôn tại quê nhà.

Tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức xác định danh tính của người nằm trong ngôi mộ.

Video: Bí mật ngôi mộ cổ 4.400 tuổi được phát hiện ở Ai Cập

>>> Đọc thêm: Trung Quốc: 4 kẻ trộm chết thảm sau khi mò vào mộ cổ ngàn năm

 (Nguồn: Mirror)

Đỗ Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.