Cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh thi nhờ


Trường cao đẳng Viễn Đông cấp cả giấy báo trúng tuyển cho thí sinh thi nhờ. Nhiều TS thi vào những trường khác không đạt điểm sàn đại học cũng được trường này in giấy báo nhập học để gọi nhập học hệ cao đẳng nghề, hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Ngày 23/8, sau khi Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) gửi giấy báo nhập học cho thí sinh trúng tuyển và giấy chứng nhận kết quả thi đại học (phiếu điểm) cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 thi vào trường, tuy nhiên, nhiều thí sinh nhận phiếu điểm của trường đi xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại nhiều trường khác đều bị từ chối vì in sai.
Thí sinh dự thi ĐH năm 2012 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thí sinh dự thi ĐH năm 2012 (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Theo đó, hàng trăm phiếu điểm của trường đều được in theo mẫu cũ, có ghi mục xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 trong khi kỳ tuyển sinh 2012 đã bỏ nguyện vọng 2, 3.

Giấy báo kết quả này không được các trường chấp nhận vì ở mục mã ngành dành cho thí sinh đăng ký chỉ có 3 ô, trong khi mã ngành mới được Bộ GD-ĐT thông qua là 7 ô nên thí sinh không thể điền mã ngành khi đăng ký xét tuyển.


Sau khi tiếp nhận ý kiến của thí sinh, phụ huynh, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã báo để Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch in lại phiếu điểm cho thí sinh. Tuy nhiên, thời hạn xét tuyển của nhiều trường, nhất là các trường ĐH công lập sắp hết nên nhiều thí sinh lo lắng chờ đến khi có giấy báo kết quả mới sẽ không kịp xét tuyển.

Đến nay, thời hạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ĐH - CĐ năm 2012 đã sắp kết thúc nhưng nhiều trường vẫn làm khó thí sinh bằng nhiều cách như không in giấy chứng nhận kết quả điểm thi, cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh không đăng ký thi vào trường, thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên phải có giấy chứng nhận, tự chuyển ngành cho thí sinh dù thí sinh không hề đăng ký.

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2012, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 nhưng có kết quả thi đại học bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng, những thí sinh thi cao đẳng không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi cao đẳng bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn cao đẳng sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi (phiếu điểm).

Tuy nhiên, nhiều trường bất chấp quy chế tuyển sinh, cấp giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh mượn trường thi dù thí sinh trúng tuyển NV1 vào trường đã đăng ký.

Hàng trăm thí sinh thi vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng rớt NV1 hệ  đại học nhưng trường này lại cấp luôn giấy báo nhập học hệ cao đẳng.


Trường cao đẳng Viễn Đông cấp cả giấy báo trúng tuyển cho thí sinh thi nhờ. Nhiều TS thi vào những trường khác không đạt điểm sàn đại học cũng được trường này in giấy báo nhập học để gọi nhập học hệ cao đẳng nghề, hệ trung cấp chuyên nghiệp.


Nhiều thí sinh mượn Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân thi đầu vào hệ cao đẳng của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã đến Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đề nghị trường này cấp giấy báo trúng tuyển vì Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân cấp giấy báo trúng tuyển và yêu cầu thí sinh đến trường nhập học.


Trường đại học Sài Gòn cũng cấp giấy báo trúng tuyển và tự chuyển thí sinh từ ngành này qua ngành khác. Nhiều thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển cũng tỏ ra ngỡ ngàng vì trước đó không hề đăng ký chuyển ngành.

Cụ thể, thí sinh không trúng tuyển ngành sư phạm toán được chuyển sang ngành toán ứng dụng, sư phạm tiếng Anh sang ngôn ngữ Anh, sư phạm vật lý sang công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông hoặc chuyển xuống cùng ngành học nhưng ở bậc cao đẳng.


Trường ĐH Ngoại thương thông báo, từ ngày 22 đến 24-8, thí sinh khối A đạt từ 24 điểm trở lên và khối A1-D1 từ 22,5 điểm trở lên chưa trúng tuyển chuyên ngành đăng ký dự thi nhưng có điểm cao hơn điểm trúng tuyển của các chuyên ngành còn chỉ tiêu tại trường có thể đăng ký xét chuyển vào 12 chuyên ngành với 540 chỉ tiêu.

  » Đại học phía Nam xét tuyển hàng nghìn nguyện vọng 2
  » Trường nào tuyển nguyện vọng 2 khủng nhất?

» Đại học phía Nam xét tuyển hàng nghìn nguyện vọng 2 » Trường nào tuyển nguyện vọng 2 khủng nhất?


Theo SGGP


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN