• Zalo

Cặp ghế ô tô 'rách' được rao bán hơn 2 tỷ đồng

Tư vấnChủ Nhật, 04/10/2020 17:16:53 +07:00

Hai chiếc ghế cũ, được cho là của xe Chevrolet Corvette đầu tiên, đang được rao bán trên trang thương mại điện tử ở Mỹ với giá hơn 2 tỷ đồng.

Một cặp ghế cũ đã rách nát đang được rao bán ở Mỹ với giá lên đến 90.000 USD (khoảng 2,08 tỷ đồng), dựa vào danh hiệu "những chiếc ghế của xe Corvette đầu tiên được sản xuất".

Cặp ghế ô tô 'rách' được rao bán hơn 2 tỷ đồng - 1

Những chiếc ghế rách được coi là một trong những chiếc Chevrolet Corvette đầu tiên được biết đến.

Hai chiếc ghế này ban đầu được lắp trên chiếc xe có tên Project Opel EX-52 hay còn có tên gọi "Cougar" sản xuất năm 1952. Đây là một trong những chiếc Chevrolet Corvette đầu tiên được biết đến.

"Cougar" được đánh số 852, được coi là chiếc xe đầu tiên trong năm nguyên mẫu Corvette tiền sản xuất được chế tạo với mã số từ 852 đến 856.

Xe được giới thiệu tại sự kiện General Motors Motorama năm 1953, tổ chức tại Waldorf-Astoria (New York, Mỹ), nơi nó được đổi tên thành Corvette.

Thậm chí những chiếc ghế màu đỏ đặc biệt này còn có thể được nhìn thấy trên xe trong đoạn video gốc quay lại triển lãm ôtô Chicago năm 1953.

Theo mô tả ở phần rao bán của eBay, chiếc xe đã đi vòng quanh nước Mỹ như một phần chiến dịch "Cuộc diễu hành của Tiến bộ" của GM trước khi đến nhà máy Chevrolet ở bang Michigan vào tháng 6/1953, nơi xe được sửa đổi các bộ phận sản xuất và những chiếc ghế này bị loại bỏ.

Theo một bài báo từ Corvette Restorer, EX-52 là một trong ba nguyên mẫu của Corvette sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng với khả năng sản sinh công suất tối đa 160 mã lực, nhưng nó chủ yếu được sử dụng làm xe trưng bày.

Phần mô tả cũng đề cập: "Những chiếc ghế trên chiếc Corvette đầu tiên trong lịch sử này là minh chứng lời nói hoàn hảo trong kho cho những nhà sưu tập  ô tô lớn nhất".

Hai chiếc ghế cũ đang được lưu giữ ở bang Indiana, người bán sẵn sàng cung cấp lịch sử sở hữu đầy đủ của chúng cho người mua hàng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp