• Zalo

Cấp dưới có thái độ không chuẩn mực với dân, Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi

Thời sựChủ Nhật, 01/10/2017 07:01:00 +07:00

Bí thư thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận đã cúi đầu trước các hộ dân vì thái độ không đúng mực của cán bộ dưới quyền tại buổi đối thoại với hơn 100 hộ dân bị ảnh hưởng trong dự án trung tâm hành chính TP Vũng Tàu.

Theo UBND TP Vũng Tàu, từ năm 2009, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định thu hồi hơn 90.000m2 đất của 38 hộ dân tại đường 2-9, phường 11 để làm dự án trung tâm hành chính TP Vũng Tàu. 

Tuy nhiên, cho đến nay dự án vẫn chưa triển khai do vướng mắc lớn nhất là đền bù, giải phóng mặt bằng. Các hộ dân đã không đồng ý với cách giải quyết của UBND TP Vũng Tàu nên đã khiếu nại lên cấp tỉnh. 

 

Bí thư thành ủy Vũng Tàu cúi đầu xin lỗi dân khi đối thoại - Ảnh 2.

 Ông Mai Ngọc Thuận - bí thư Thành ủy Vũng Tàu  tại buổi đối thoại với hơn 100 hộ dân sáng 30/9. (Ảnh: Đ.HÀ)

Theo UBND TP Vũng Tàu, thực tế chỉ có 38 hộ đứng tên hợp pháp các thửa đất bị thu hồi, tuy nhiên hiện nay đã tách thành 112 lô và trên đất đã có nhà cửa. Phần lớn đều là xây dựng trên đất nông nghiệp.

Các hộ dân cho biết chủ yếu không đồng tình về vấn đề đền bù giá đất, các chính sách hỗ trợ cũng như thái độ làm việc của một số cán bộ. 

Một số người đề nghị nếu lấy đất của người dân làm dự án thì phải trả lại đất nơi khác cho họ, và nếu có nhà trên đất thì trả lại nhà. 

Một số ý kiến yêu cầu lãnh đạo TP giải thích một số việc liên quan đến thuế, nếu bị thu hồi đất sẽ tái định cư cho họ ở đâu. 

Sau khi nghe rất nhiều ý kiến của người dân, ông Mai Ngọc Thuận cúi đầu xin lỗi các hộ dânvì thái độ làm việc không đúng mực của cán bộ như lời ăn tiếng nói không đúng chuẩn mực

Ông đã yêu cầu bí thư, chủ tịch phường phải họp chấn chỉnh lại phong cách khi tiếp xúc với dân, phải có thái độ cầu thị, tiếp thu khi người dân phản ảnh.

Tại buổi tiếp xúc này, có thông tin cho rằng dự án xây dựng trung tâm hành chính của TP có lấy đất để làm nhà ở, phố chợ kinh doanh.

Video: Phê xấu vào lý lịch công dân, lãnh đạo xã phải đến tận nhà xin lỗi

Cả ông Thuận và ông Nguyễn Lập, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đều khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, "tất cả đều làm trung tâm hành chính, không một mét vuông nào được phép xây nhà ở hay phố chợ". 

Ông Mai Ngọc Thuận cho biết khi nào giải quyết hỗ trợ, đền bù, bồi thường cho dân xong mới tiếp tục việc xây dựng dự án này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !