Cặp đôi nắm tay nhau bịn rịn trước khi qua đời vì COVID-19
  • Zalo

Cặp đôi nắm tay nhau bịn rịn trước khi qua đời vì COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 21/12/2020 12:01:03 +07:00
(VTC News) -

Là vợ chồng suốt 30 năm, cặp đôi người Mỹ vẫn nắm tay nhau vào phút cuối và ở trong vòng tay gia đình khi qua đời vì COVID-19 trong những ngày đầu tháng 12.

Paul Blackwell, 62 tuổi và Rose Mary Blackwell, 65 tuổi qua đời sau hai tuần được chăm sóc đặt biệt và vài ngày thở máy tại bệnh viện Harris Methodist.

Cả hai đều là giáo viên ở Grand Prairie, Texas, kết hôn cách đây 30 năm. Họ có với nhau 4 người con và 20 người cháu.

Cặp đôi nắm tay nhau bịn rịn trước khi qua đời vì COVID-19 - 1

Paul Blackwell và vợ Rose Mary Blackwell. (Ảnh: Grand Prairie ISD)

Con trai của họ, Shawn Blackwell cho biết bố mẹ anh vẫn đứng lớp cho tới khi họ bị ốm vào tháng 12. 

Gia đình từng rất hy vọng cặp đôi có thể bình phục sau khi mắc COVID-19, nhưng phải chấp nhận sự thật ở thời điểm bác sỹ nói họ không có cơ hội hồi phục. 

"Các bác sĩ nói rằng họ không hề thấy bất kỳ sự tiến triển nào và các chức năng của bố mẹ tôi đang dần suy giảm. Mọi thứ đã đi rất xa và họ không thể làm gì khác", Blackwell chia sẻ. 

Sau khi tham vấn ý kiến của các bác sĩ, Blackwell quyết định ngắt máy thở của bố mẹ mình. Nhưng cho tới những phút giây cuối cùng trước khi qua đời, cặp đôi vẫn tay trong tay bịn rịn. 

"Tôi và anh trai đã thống nhất để họ ra đi bình yên bên nhau. Họ ở bên nhau và nắm tay nhau. Tôi và anh trai cũng nắm tay họ", anh chia sẻ.

Blackwell nói đây là quyết định khó khăn nhất mà anh từng đưa ra nhưng cảm thấy nguôi ngoai phần nào khi bố mẹ mình được ra đi cùng nhau. 

"Thực sự sẽ rất buồn nếu người này ra đi không có người kia... Tôi chỉ muốn mọi người biết tôi tự hào về những gì bố mẹ mình đã làm. Họ là định nghĩa về những bậc cha mẹ vĩ đại nhất từ trước tới nay", Blackwell cho biết. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cặp đôi nắm tay nhau bịn rịn trước khi qua đời vì COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin